Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 2, 19/3/2018, 19h:16:31
  • Rút ngắn thời gian cấp giấy phép xây dựng; Phó Thủ tướng yêu cầu quản lý, xử lý các hình thức thanh toán điện tử phi pháp; điều kiện đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 12-16/3/2018.

Ô nhiễm môi trường do giao thông: 'Bài toán' khó giải?
Ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội ngày càng tăng ở mức đáng lo ngại. Thực tế cho thấy, mật độ các phương tiện tham gia giao thông ngày càng nhiều đã tác động trực tiếp đến môi trường sống và sức khỏe cộng đồng.

Hà Nội có 187 điểm đen ô nhiễm môi trường
Phát biểu tại giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 13/3, ông Lê Tuấn Định, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội cho biết, trong năm 2017, các cơ quan quản lý nhà nước về môi trường trên địa bàn thành phố đã kiểm tra, thanh tra 2161 cơ sở, xử lý vi phạm hành chính 588 cơ sở với tổng số tiền phạt trên 16,5 tỷ đồng.

Quy định về bảo vệ môi trường trong thi công xây dựng công trình
Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư số 02/2018/TT-BXD quy định về bảo vệ môi trường trong thi công xây dựng công trình và chế độ báo cáo công tác bảo vệ môi trường ngành xây dựng.

Ô nhiễm môi trường đô thị và sức khỏe cộng đồng
Tọa đàm “Ô nhiễm môi trường đô thị và sức khỏe cộng đồng” sẽ diễn ra vào lúc14h00 ngày 17/3/2018 tại Hội trường lớn Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội (L’Espace), số 24, Tràng Tiền, Hà Nội.

Thanh Hóa: Tổ chức giải thưởng môi trường năm 2018
​Ngày 8/3/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 48/KH-UBND  về việc xét tặng Giải thưởng môi trường tỉnh năm 2018. Nhằm tôn vinh những tập thể, tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

Cần Thơ: Củng cố giải pháp chung sống với biến đổi khí hậu

​Theo nhận định của các nhà khoa học, TP Cần Thơ là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu (BĐKH), do đó, khắc phục sạt lở bờ sông, kênh, rạch bằng dự án công trình (kè kiên cố) và phi công trình (kè sinh học) là giải pháp hữu hiệu, cần thiết nhất cho việc bảo vệ bờ sông, phát triển đô thị, tạo mặt bằng vững chắc cho người dân khai thác vị trí kinh doanh trên bến, dưới thuyền...

Ảnh minh họa
Sắp diễn ra Hội thảo khoa học “Giải pháp xanh cho nguồn nước”
 Nhằm có các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018, vào sáng ngày 16/3 tới đây,  tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Giải pháp xanh cho nguồn nước”.

Dự án BCC tuyển tư vấn đấu thầu dự án và gia hạn nộp hồ sơ vị trí kế toán dự án

Dự án Hành lang bảo tồn đa dạng sinh học Tiểu vùng Mê Công mở rộng (dự án BCC), giai đoạn 2 là dự án do Tổng cục Môi trường quản lý, hiện đang tuyển vị trí tư​ vấn đấu thầu dự án và gia hạn nộp hồ sơ vị trí kế toán dự án.

Quản lý, tiếp cận, chia sẻ lợi ích thu được từ nguồn gen hướng tới sự phát triển bền vững
Ý nghĩa khoa học, tầm quan trọng của nguồn gen

Gen là vật liệu di truyền, một dạng tài nguyên hữu hình (thuộc tính của nguồn gen) và vô hình (tri thức liên quan đến nguồn gen), có ý nghĩa khoa học và tầm quan trọng đối với toàn cầu nói chung và từng quốc gia nói riêng. Nguồn gen sinh vật là tài nguyên di truyền có ở tất cả các loài thực vật, động vật, vi sinh vật và các loài nấm, là tài sản vô cùng quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội và BVMT.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất