Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ Nhật, 21/1/2018, 4h:15:26

Hà Nội đã chi khoảng 3,1% tổng chi ngân sách cho bảo vệ môi trường
Theo báo cáo của UBND TP.Hà Nội, triển khai thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 31/5/2017 của Thành ủy về "Tăng cường công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn TP.Hà Nội đến năm 2020 và những năm tiếp theo", Hà Nội đã chi khoảng 3,1% tổng chi ngân sách cho bảo vệ môi trường, đồng thời triển khai hiệu quả nhiều chương trình bảo vệ môi trường thành phố.

58 hộ dân tại xã Đồng Tuyển bị ảnh hưởng do sự cố vỡ hồ chứa nước thải của công ty tuyển quặng Bắc Nhạc sơn thuộc tập đoàn Apati
Lào Cai: Vỡ hồ chứa nước thải công ty Apatits 58 hộ dân bị thiệt hại
Hồ chứa nước thải quặng bị vỡ, một khối lượng lớn nước thải sau tuyển quặng Apatits đổ ra suối khiến nhà và hoa mầu của 58 hộ dân tại xã Đồng tuyển thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) chìm trong nước bẩn.

Từ ngày 15/1, xâm hại cây xanh có thể bị phạt tới 30 triệu đồng- Ảnh minh hoạ: TL
Từ ngày 15/1, xâm hại cây xanh có thể bị phạt tới 30 triệu đồng
Từ ngày 15/1, theo Nghị định 139/2017/NĐ-CP (thay thế Nghị định 121/2013/NĐ-CP và 180/2007/NĐ-CP của Chính phủ) quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng; khai thác, chế biến, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng thì mọi tổ chức, cá nhân có hành vi xâm hại cây xanh có thể bị phạt tiền tới 30 triệu đồng.

Ô nhiễm không khí, giá rét: Nguyên nhân gây đột quỵ não
Các nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí góp phần to lớn dẫn đến đột quỵ, trong khi tỷ lệ đột quỵ não cũng gia tăng vào những ngày giá rét. Vậy phòng chống đột quỵ não bằng cách nào?

Biến đổi khí hậu sẽ thúc đẩy làn sóng di cư ồ ạt đến châu Âu vào cuối thế kỷ này nếu nhiệt độ toàn cầu vẫn tiếp tục xu hướng tăn
Nhiệt độ toàn cầu sẽ vượt giới hạn sớm hơn 60 năm so với dự kiến
Tuy chỉ mới là dự thảo ban đầu nhưng nguy cơ nhiệt độ trung bình toàn cầu có thể vượt ngưỡng 1,5 độ C vào năm 2040, tức sớm hơn 60 năm so với mục tiêu đặt ra của Hiệp định Paris là rất cao. Biến đổi khí hậu sẽ thúc đẩy làn sóng di cư ồ ạt đến châu Âu vào cuối thế kỷ này nếu nhiệt độ toàn cầu vẫn tiếp tục xu hướng tăng lên như hiện nay.

Nghiên cứu phương pháp mới cải thiện môi trường nước lưu vực sông Đáy

“Nghiên cứu xây dựng phương pháp hạch toán tài nguyên nước mặt cho lưu vực sông và ứng dụng thử nghiệm cho lưu vực sông Đáy” là đề tài nghiên cứu cấp Bộ do TS Lại Văn Mạnh – Phó Ban Kinh tế Tài nguyên và Môi trường, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và Môi trường làm chủ nghiện. Đề tài vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức họp các Hội đồng đánh giá, nghiệm thu.

Không khí ở thủ đô London sạch nhất trong 10 năm trở lại đây
Ngày 15/1, Thị trưởng thủ đô London của Anh, ông Sadiq Khan cho biết chất lượng bầu không khí của thành phố này hiện được đánh giá là sạch nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.

Quảng Trị: Nỗ lực giải quyết ô nhiễm môi trường do thuốc bảo vệ thực vật tồn lưu
Thời gian qua, Quảng Trị đã triển khai các hoạt động xử lý, phòng ngừa ô nhiễm môi trường do hóa chất bảo vệ thực vật (BVTV) tồn lưu, nhằm hạn chế chất thải độc hại phát tán ra môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân. Tuy nhiên, địa phương có tới 52 điểm ô nhiễm thuốc BVTV tồn lưu, trong khi đó, việc xử lý, cải tạo phục hồi môi trường tại các điểm tồn lưu thuốc BVTV là việc làm lâu dài, đòi hỏi sự quan tâm của các cấp, ngành và cộng đồng dân cư để chung tay BVMT.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất