Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 7, 28/5/2016, 12h:38:37
  • Chiều 25/5, nhằm cung cấp thông tin chính xác cho các cơ quan thông tấn báo chí, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đã chủ trì buổi họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ Tài nguyên và Môi trường với chuyên đề: Ngày Môi trường thế giới (MTTG) và Ngày Đại dương thế giới (ĐDTG) năm 2016.

ASEAN chung tay bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học
ASEAN là một khu vực có tính đa dạng sinh học cao với hơn 20% số loài được ghi nhận có giá trị toàn cầu. Tuy nhiên, ASEAN cũng đang phải đối mặt với những áp lực và các mối đe doạ đến đa dạng sinh học từ hoạt động phát triển kinh tế.

Rặng san hô tuyệt đẹp dưới đáy biển Bình Thuận
Đảo Hòn Cau thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Vùng nước xung quanh có hệ sinh thái biển nhiệt đới điển hình, với san hô và hệ động vật đa dạng.

Thiết lập Hệ thống thông tin xử lý phản ánh kiến nghị về quy định hành chính

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa có ý kiến về Dự thảo Kế hoạch triển khai thiết lập Hệ thống thông tin tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị về quy định hành chính và tình hình, kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại các cấp chính quyền.

Nhà bẩn khiến con béo phì
Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy rằng bụi bẩn trong nhà cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng béo phì của trẻ em. Theo đó, các hóa chất tìm thấy trong bụi ở nhà có thể thúc đẩy quá trình tăng cân của trẻ, dẫn đến tình trạng béo phì .

Họp báo chuyên đề: Ngày Môi trường thế giới và Ngày Đại dương thế giới năm 2016
Chiều 25/5, nhằm cung cấp thông tin chính xác cho các cơ quan thông tấn báo chí, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đã chủ trì buổi họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ Tài nguyên và Môi trường với chuyên đề: Ngày Môi trường thế giới (MTTG) và Ngày Đại dương thế giới (ĐDTG) năm 2016.

Nhiều vườn thanh long ở Bình Thuận khô héo, không thể cho ra quả vì thiếu nước
Bà Rịa – Vũng Tàu hỗ trợ Bình Thuận khắc phục hạn hán
Trước tình trạng hạn hán kéo dài, gây nhiều thiệt hại cho một số huyện của tỉnh Bình Thuận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tình Bà Rịa – Vũng Tàu đã quyết định ủng hộ 500 triệu đồng cho địa phương này.

Thiết bị kiểm soát môi trường không khí
Qua kết quả nghiên cứu, sử dụng thiết bị đo nhanh cầm tay trong quan trắc môi trường không khí, nhóm chuyên gia Trung tâm Quan trắc môi trường, Tổng cục Môi trường cho rằng: Thiết bị này là có thể áp dụng tại Việt Nam. Điều quan trọng là cần xây dựng các văn bản quy định về quy trình quan trắc, quy trình hiệu chuẩn thiết bị, các quy định về dải đo, cấp chính xác cần phải đạt… đối với loại thiết bị.

ASEAN chung tay bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học
ASEAN là một khu vực có tính đa dạng sinh học cao với hơn 20% số loài được ghi nhận có giá trị toàn cầu. Tuy nhiên, ASEAN cũng đang phải đối mặt với những áp lực và các mối đe doạ đến đa dạng sinh học từ hoạt động phát triển kinh tế.

Hiện trạng ô nhiễm mùi từ một số ngành công nghiệp điển hình và đề xuất công nghệ xử lý

​Ô nhiễm mùi là dạng ô nhiễm không khí rất phức tạp do mùi được tạo ra từ sự kết hợp hàng trăm hợp chất khác nhau ở nồng độ rất thấp. Ô nhiễm mùi được đặc biệt quan tâm vì đặc trưng mùi hôi của nó, khả năng tác động đến sức khỏe con người, và khả năng phát tán trên diện rất rộng.Việc xác định nguồn gốc và thành phần chất ô nhiễm là rất quan trọng để từ đó đề xuất các công nghệ xử lý phù hợp. ​

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất