Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ Nhật, 28/5/2017, 4h:0:21

Hà Tĩnh: Yêu cầu Formosa nuôi cá tại hồ sinh học để kiểm soát chất lượng nước thải
Chiều 23/5, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh tiến hành kiểm tra đột xuất thực tế việc khắc phục các lỗi vi phạm, trong đó có tiến độ xây dựng hồ sự cố, hồ sinh học nhằm chuẩn bị cho việc vận hành thử lò cao số 1 của Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Fomosa Hà Tĩnh (FHS). 

Kết quả quan trắc môi trường không khí được công khai tại moitruongthudo.vn
Hà Nội: Người dân có thể tự theo dõi diễn biến chất lượng môi trường không khí
rao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Nguyễn Trọng Đông cho biết, theo kết quả quan trắc tự động, đa phần chất lượng môi trường không khí toàn thành phố thời gian qua đạt mức trung bình cho tất cả các tháng mùa mưa cũng như mùa khô.

Thiên đường hoa ở công viên mang tên Nhật hoàng Hirohito
Vào cuối mùa xuân, khi thời tiết ấm dần lên cũng là mùa hoa tulip và muôn loài hoa bắt đầu khoe sắc ở Nhật Bản. Công viên Showa Kinen là nơi lý tưởng để du khách ngắm nàng xuân.

Cần có chính sách phù hợp để ứng phó BĐKH
Chính sách ứng phó BĐKH: Cần điều chỉnh phù hợp
​Quá trình triển khai các công tác ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) của các Bộ, ban ngành, địa phương đã cho thấy những hạn chế về xây dựng cơ chế, chính sách huy động nguồn lực liên quan đến ứng phó BĐKH, tuy được quan tâm nhưng chưa đạt kết quả như mong đợi.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Shutterstock)
Chất dẻo sinh học là cách thức bảo vệ môi trường mới ở Nhật Bản
Trong một nỗ lực thúc đẩy bảo vệ môi trường, các doanh nghiệp và chính quyền địa phương ở Nhật Bản đang chuyển sang sử dụng chất dẻo sinh học thân thiện với môi trường để sản xuất túi đựng đồ mua sắm, đựng rác hoặc làm bao bì sản phẩm.

Mexico lại báo động ô nhiễm không khí
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, ngày 22/5, Ủy ban về môi trường của Mexico lại một lần nữa phải kích hoạt báo động ô nhiễm không khí cấp 1 tại khu vực thung lũng Mexico, bao gồm thủ đô và nhiều khu vực thuộc bang Estado de Mexico, do nồng độ khí Ozon (O3) đạt mức 162 điểm theo Chỉ số chất lượng không khí đô thị (Imeca). 

Nâng cao hiệu suất xử lý nước ngầm bằng hệ thống lọc nhanh không sử dụng hóa chất
Tại Việt Nam, phần lớn dân cư sống ở vùng nông thôn đang trong tình trạng thiếu nước sạch. Thực tế hiện nay cho thấy, trong số 80% dân số sống ở nông thôn thì chỉ có 60% hộ dân được sử dụng nước sạch. Nước sử dụng cho sinh hoạt bao gồm: nước mặt (chiếm 70%) và nước ngầm (chiếm 30%), nhưng nguồn nước ngầm và nước mặt nước ta phân bố không đồng đều và phụ thuộc vào lượng mưa hàng tháng nên đa phần khu vực miền núi, miền Trung thiếu nước, đặc biệt vào mùa khô. Người dân được tiếp cận với nguồn nước sạch chỉ trên 28%. Để đảm bảo cho mọi người dân có thể tiếp cận với nước sạch theo mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc, cần quan tâm đến các biện pháp về kinh tế, công nghệ để cung cấp nước cho cộng đồng dân nghèo. Hiện nay, cách tiếp cận công nghệ đang được lựa chọn trong xử lý ô nhiễm nước, cung cấp nước sạch cho cộng đồng dân cư. Do vậy, việc nghiên cứu công nghệ ôxy hóa - lọc tiếp xúc kết hợp vi sinh vật là cấp thiết và có ý nghĩa quan trọng, nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm nước ở các vùng nông thôn hiện nay.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất