Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 5, 25/5/2017, 4h:32:21

Yêu cầu Nhà máy Bột - Giấy lấy ý kiến dân về vị trí xả thải
Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu chủ đầu tư Nhà máy Bột - Giấy VNT 19 thực hiện lấy ý kiến cộng đồng dân cư về vị trí xả thải ra biển; đồng thời bổ sung hạng mục xây hồ chỉ thị sinh học nhằm kiểm soát nguồn xả thải.

Một khu rừng dừa nước bị xâm hại

Đây là khu rừng dừa ở xã Cẩm Thanh, TP Hội An (Quảng Nam), không chỉ đem lại vẻ đẹp về cảnh quan mà còn để chắn gió vào mùa mưa bão, chống sạt lở và tạo môi trường thuận lợi cho cá tôm phát triển tốt.

Thiên đường hoa ở công viên mang tên Nhật hoàng Hirohito
Vào cuối mùa xuân, khi thời tiết ấm dần lên cũng là mùa hoa tulip và muôn loài hoa bắt đầu khoe sắc ở Nhật Bản. Công viên Showa Kinen là nơi lý tưởng để du khách ngắm nàng xuân.

Nhà máy nghiền bột đá trắng tại Diễn Châu, Nghệ An (Ảnh: PanNature)
Hoàn thiện chính sách, chế tài hình sự xử lý vi phạm về môi trường
​Chính phủ đã chỉ đạo các ngành, các cấp tăng cường quản lý và thực hiện nhiều giải pháp về bảo vệ môi trường; kiên quyết thực hiện đóng cửa rừng tự nhiên; rà soát các dự án thủy điện ở Tây Nguyên, không cấp phép các dự án thủy điện có nguy cơ gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sinh thái…

Biểu dương DN sáng tạo, ứng dụng công nghệ thân thiện môi trường
Tối 22/5 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa đã đến dự và chủ trì chương trình biểu dương “Doanh nghiệp sáng tạo, ứng dụng công nghệ thân thiện môi trường vì mục tiêu tăng trưởng bền vững quốc gia” năm 2017. Chương trình do Bộ TN&MT chỉ đạo, Báo Tài nguyên và Môi trường thực hiện và được truyền hình trực tiếp trên Kênh truyền hình Quốc hội.

Nhật Bản tài trợ làm sạch nước hồ Hạnh Phúc, Kiến An, Hải Phòng bằng bột Bakture
Ngày 17/5, tại thành phố Hải Phòng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, UBND thành phố Hải Phòng và Tập đoàn Seibu Steel đã phối hợp tổ chức chương trình tiếp nhận, giới thiệu và ứng dụng công nghệ xử lý ô nhiễm nước hồ bằng bột Bakture do Tập đoàn Seibu Steel Nhật Bản và Công ty Cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) tài trợ để xử lý ô nhiễm nước hồ Hạnh Phúc, quận Kiến An. Đây là lần đầu tiên, chương trình xử lý ô nhiễm bằng bột Bakture được Nhật Bản tài trợ thực hiện tại Việt Nam.

Pháp ký thỏa thuận 1 tỷ USD xây nhà máy biến rác thành điện ở Mexico
Tập đoàn xử lý rác thải Veolia của Pháp đã ký một thỏa thuận trị giá 886 triệu euro (khoảng 1 tỷ USD) với thủ đô Mexico City của Mexico để xây dựng một nhà máy xử lý rác thải tại Mexico.

Nâng cao hiệu suất xử lý nước ngầm bằng hệ thống lọc nhanh không sử dụng hóa chất
Tại Việt Nam, phần lớn dân cư sống ở vùng nông thôn đang trong tình trạng thiếu nước sạch. Thực tế hiện nay cho thấy, trong số 80% dân số sống ở nông thôn thì chỉ có 60% hộ dân được sử dụng nước sạch. Nước sử dụng cho sinh hoạt bao gồm: nước mặt (chiếm 70%) và nước ngầm (chiếm 30%), nhưng nguồn nước ngầm và nước mặt nước ta phân bố không đồng đều và phụ thuộc vào lượng mưa hàng tháng nên đa phần khu vực miền núi, miền Trung thiếu nước, đặc biệt vào mùa khô. Người dân được tiếp cận với nguồn nước sạch chỉ trên 28%. Để đảm bảo cho mọi người dân có thể tiếp cận với nước sạch theo mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc, cần quan tâm đến các biện pháp về kinh tế, công nghệ để cung cấp nước cho cộng đồng dân nghèo. Hiện nay, cách tiếp cận công nghệ đang được lựa chọn trong xử lý ô nhiễm nước, cung cấp nước sạch cho cộng đồng dân cư. Do vậy, việc nghiên cứu công nghệ ôxy hóa - lọc tiếp xúc kết hợp vi sinh vật là cấp thiết và có ý nghĩa quan trọng, nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm nước ở các vùng nông thôn hiện nay.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất