Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 7, 7/12/2019, 9h:16:13

Hiện đại hóa công nghệ xử lý chất thải rắn: Mở cơ chế cho điện rác phát triển

​Bộ TN&MT, Bộ Xây dựng cần phối hợp với các Bộ, ban ngành kịp thời chỉnh sửa, bổ sung, ban hành các tiêu chuẩn, quy chuẩn trong lĩnh vực xử lý chất thải rắn, nghiên cứu xây dựng cơ chế, chính sách, quy định về thu phí, giá xử lý cho công nghệ điện rác.

Đảm bảo cấp nước sinh hoạt cho Đà Nẵng khi sông Cầu Đỏ bị nhiễm mặn
Từ ngày 2-9/2, nguồn nước sông Cầu Đỏ bị nhiễm mặn, độ mặn duy trì ở mức thấp và cao nhất là 609 mg/l (vào lúc 11 giờ 45 phút, ngày 8/2). Tuy nhiên, đến ngày 10 và 11/2, độ mặn tăng và duy trì ở mức cao, cao nhất đạt 1.373 mg/l vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 11/2.

Đại học TN&MT: “Nhảy Flashmob”, phát động chiến dịch chống rác thải nhựa

​Là một hoạt động nổi bật với hơn 600 sinh viên, giáo viên và cán bộ tham gia “nhảy Flashmob” kết hợp phát động chiến dịch giảm rác thải dùng một lần, nhằm tạo ra sân chơi gắn liền với phong trào chống rác thải nhựa đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm

Biến đổi khí hậu: Các hệ sinh thái ở Australia bị đe dọa
Báo cáo cho biết thảm thực vật nhạy cảm chưa từng bị hỏa hoạn ở nước này trước đây nay đang bốc cháy, nhiều loài động vật như chồn túi và cáo bay đã bị chết và các lưu vực sông bị mất rừng ngập mặn.

Nhà máy phân loại, xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại Lý Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) của Công ty TNHH Phát triển Dự án Việt Nam.
Hiện đại hóa công nghệ xử lý chất thải rắn: Mở cơ chế cho điện rác phát triển
​​Bộ TN&MT, Bộ Xây dựng cần phối hợp với các Bộ, ban ngành kịp thời chỉnh sửa, bổ sung, ban hành các tiêu chuẩn, quy chuẩn trong lĩnh vực xử lý chất thải rắn, nghiên cứu xây dựng cơ chế, chính sách, quy định về thu phí, giá xử lý cho công nghệ điện rác.

Nan giải trong xử lý ô nhiễm môi trường từ thuốc bảo vệ thực vật tồn lưu tại Bắc Cạn
Vấn đề ô nhiễm môi trường (ÔNMT) do thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tồn lưu là thách thức lớn cho nhiều địa phương, trong đó có tỉnh Bắc Cạn. Để xử lý ô nhiễm tại những điểm tồn lưu thuốc BVTV đòi hỏi kinh phí lớn, yêu cầu kỹ thuật xử lý phức tạp, trong khi ngân sách địa phương hạn hẹp, năng lực còn hạn chế. Đây là một bài toán nan giải đối với một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn như tỉnh Bắc Cạn.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất