Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 6, 28/10/2016, 15h:3:13

TP.HCM sẽ xây dựng nhà máy xử lý rác 
phát điện
UBND TP.HCM vừa đồng ý cho Công ty Hitachi Zosen Corporation (Hitz, Nhật) hợp tác với Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị TP (Citenco) lắp đặt thử nghiệm nhà máy xử lý chất thải hữu cơ dễ phân hủy sinh học tái sinh năng lượng phát điện tại bãi chôn lấp Phước Hiệp.

Bùn thải từ hoạt động tuyển luyện chì kẽm của nhà máy Lủng Váng. Ảnh: HC
Bắc Kạn: Dân lo lắng vì sống cạnh nhà máy tuyển luyện chì
Cơ quan quản lý Nhà nước về môi trường vừa chỉ ra một loạt các vi phạm về việc bảo vệ môi trường tại Nhà máy tuyển luyện chì, kẽm Lủng Váng (thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn). Sự việc đang gây bức xúc trong dư luận tại vùng đất mỏ.

Con đường xuyên rừng tràm đẹp nhất Việt Nam
​Lênh đênh con nước chừng 10 phút, bạn có dịp thu vào tầm mắt vẻ đẹp xanh ngắt của rừng tràm Tân Lập, đi trên con đường xuyên rừng tràm dài và đẹp nhất Việt Nam.

Hàng ngàn người chết vì ô nhiễm không khí
Một nghiên cứu mới đây của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy ba triệu ca tử vong mỗi năm có liên quan đến việc tiếp xúc với ô nhiễm không khí ngoài trời, gần 90 phần trăm các ca tử vong xảy ra ở các nước thu nhập thấp và thu nhập trung bình như Cambodia.

Bộ TN&MT nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, báo chí
​Chiều 25/10, tại Vĩnh Phúc, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã khai mạc Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền, báo chí năm 2016, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền của ngành Tài nguyên và Môi trường. Hội nghị diễn ra trong hai ngày 25 và 26/10.

Sâm Ngọc Linh, cây thuốc quý đang được bảo tồn và phát triển ở Tây Nguyên. Ảnh minh họa
Lập danh lục 1.657 loài cây thuốc ở Tây Nguyên
Các nhà khoa học Việt Nam đã thống kê được 2.969 loài thực vật có giá trị làm thuốc, trong đó lập danh lục của 1.657 loài cây thuốc thuộc 197 họ của 6 ngành thực vật bậc cao có ở vùng Tây Nguyên.

Xây dựng và áp dụng Quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam trong kiểm soát nguồn thải
​​Thời gian qua có nhiều trường hợp xả nước thải sản xuất công nghiệp không được xử lý dẫn đến các sự cố gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Đã có những ý kiến bàn luận liên quan đến việc áp dụng quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam (QCVN) về môi trường trong kiểm soát nguồn thải và bảo vệ chất lượng môi trường tiếp nhận chất thải. Đây là một nội dung quan trọng nhưng chưa được quy định đầy đủ và chặt chẽ trong các văn bản pháp luật liên quan, bài viết đề cập đến việc xây dựng và áp dụng QCVN về môi trường và mối liên quan với công cụ quy hoạch môi trường trong quản lý và kiểm soát xả nước thải ở nước ta hiện nay.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất