Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ Nhật, 23/7/2017, 5h:34:27
  • Ngày 20/7, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường đã tổ chức buổi lễ công bố báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia năm 2016 với chủ đề môi trường đô thị​.

TP.HCM: Đề xuất gom 3 nhà máy xử lý nước thải
Ngày 18/7, UBND TP.Hồ Chí Minh kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét chấp thuận chủ trương điều chỉnh cục bộ Quy hoạch xây dựng nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt đô thị trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh theo hướng gom 3 nhà máy xử lý nước thải thành 1 nhà máy.

Về làng chài tỷ phú ở Vũng Tàu
Làng chài Phước Tỉnh (huyện Long Điền) có tuổi đời hơn 300 năm tuổi. Ở xứ chài này, đời sống của nhiều người dân đã trở nên no đủ, khấm khá hơn theo thời gian. Theo báo cáo của UBND xã Phước Tỉnh, từ những năm 2014, thu nhập bình quân đầu người ở đây đã ở mức trên 2.500 USD/năm. Theo thời gian, làng chài Phước Tỉnh được biết đến với nhiều danh xưng như làng chài tỷ phú, làng chài giàu nhất nước,…. 

Gặp chàng trai có duyên với giải thưởng môi trường
Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng Nguyễn Hữu Long (trường Đại học Khoa học Huế) đã trở thành một gương mặt tiêu biểu trong lĩnh vực bảo vệ môi trường khi nhận được hàng loạt các giải thưởng môi trường cao quý cả trong và ngoài nước.

Công nhân Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp phát điện tại Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (Sóc Sơn) vận hành băng chuyền
Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong xử lý rác
​Thành phố Hà Nội mỗi ngày phát sinh khoảng 5.400 tấn chất thải rắn sinh hoạt, trong đó có hơn hai nghìn tấn phát sinh từ các huyện ngoại thành. Tuy nhiên, chỉ một phần số rác phát sinh ở khu vực ngoại thành được đưa về khu xử lý tập trung, cho nên nếu không có biện pháp phân luồng hợp lý, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong xử lý sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường.

Nhật Bản hỗ trợ vốn ODA xây dựng hệ thống ngăn mặn tại tỉnh Bến Tre
Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) vừa ký với Chính phủ nước Việt Nam Hiệp định vốn vay ODA cho Dự án “Quản lý nguồn nước tỉnh Bến Tre” với giá trị khoản vay là 24,257 tỷ yen Nhật (khoảng 216 triệu USD).

Khai thác và sử dụng hiệu quả, bền vững nguồn tài nguyên khoáng sản Tây Nguyên
Tây Nguyên gồm 5 tỉnh (Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng) có nguồn tài nguyên khoáng sản đa dạng và phong phú, với các loại khoáng sản có trữ lượng lớn như than bùn, than nâu, sét cao lanh và một số kim loại màu nặng, bauxite và sắt… Tuy hoạt động khai thác khoáng sản (KTKS) ở đây chưa phát triển mạnh như những vùng kinh tế khác, nhưng đã và đang gây ra những tác động đến môi trường.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất