Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 3, 20/2/2018, 5h:8:28

72 cá thể động vật hoang dã được giải cứu trong tháng Một
Thông tin từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cho biết, trong tháng 1/2018, đơn vị này đã ghi nhận có 72 cá thể động vật hoang dã được giải cứu, nhờ việc thông báo vi phạm từ những người dân, cũng như sự hành động quyết liệt của các cơ quan chức năng.

58 hộ dân tại xã Đồng Tuyển bị ảnh hưởng do sự cố vỡ hồ chứa nước thải của công ty tuyển quặng Bắc Nhạc sơn thuộc tập đoàn Apati
Lào Cai: Vỡ hồ chứa nước thải công ty Apatits 58 hộ dân bị thiệt hại
Hồ chứa nước thải quặng bị vỡ, một khối lượng lớn nước thải sau tuyển quặng Apatits đổ ra suối khiến nhà và hoa mầu của 58 hộ dân tại xã Đồng tuyển thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) chìm trong nước bẩn.

Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 29-01 đến ngày 04-02-2018

​​Quyết liệt hơn nữa trong cải cách hành chính, cắt giảm và đơn giản hóa thủ tục hành chính; đổi mới khu vực sự nghiệp công lập theo Nghị quyết Trung ương; xây dựng bộ máy hành chính nhà nước tinh gọn, chuyên nghiệp, chất lượng cao theo tinh thần Chính phủ liêm chính, kiến tạo và phục vụ, đề cao trách nhiệm người đứng đầu - Đó là chỉ đạo của Chính phủ tại phiên họp thường kỳ tháng 01-2018 vừa được tổ chức ngày 02-02-2018.

Một làng bè trên sông Hậu (Ảnh: Thảo Miên)
Khơi mở sông nước Cửu Long
​Trong cuộc mưu sinh trên sông nước, cư dân Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã đúc kết nhiều kinh nghiệm thuận chiều thích ứng với điều kiện môi trường dưới tác động của biến đổi khí hậu, nước biển dâng…

Iran đóng cửa các trường học ở thủ đô do ô nhiễm không khí
Chính phủ Iran đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp nhằm đối phó với tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng hiện nay tại thủ đô Tehran và một số khu vực lân cận.

Quảng Trị: Nỗ lực giải quyết ô nhiễm môi trường do thuốc bảo vệ thực vật tồn lưu
Thời gian qua, Quảng Trị đã triển khai các hoạt động xử lý, phòng ngừa ô nhiễm môi trường do hóa chất bảo vệ thực vật (BVTV) tồn lưu, nhằm hạn chế chất thải độc hại phát tán ra môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân. Tuy nhiên, địa phương có tới 52 điểm ô nhiễm thuốc BVTV tồn lưu, trong khi đó, việc xử lý, cải tạo phục hồi môi trường tại các điểm tồn lưu thuốc BVTV là việc làm lâu dài, đòi hỏi sự quan tâm của các cấp, ngành và cộng đồng dân cư để chung tay BVMT.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất