Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 3, 21/8/2018, 7h:44:17

Quảng Ninh: Trồng rừng ngập mặn, bảo vệ hệ sinh thái ven biển
Những năm gần đây, công tác bảo vệ, phát triển rừng ngập mặn (RNM) được huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh quan tâm, chú trọng. Nhằm thực hiện chủ đề công tác năm 2018 của UBND tỉnh Quảng Ninh về “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”, cũng như chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, huyện Hải Hà đã tập trung triển khai nhiều chương trình, dự án trồng mới RNM, từng bước mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và góp phần cải thiện môi trường sinh thái biển.

Nhà ông Hiền bị tảng đá to lăn vào khi nhà máy xi măng Long Sơn nổ mìn khai thác đá
Nhà máy xi măng Long Sơn nổ mìn khai thác đá ảnh hưởng tới nhà dân
Ngày 15/8, UBND thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, đã tiến hành lập biên bản việc công ty TNHH Long Sơn (phường Đông Sơn, Bỉm Sơn) nổ mìn khai thác đá làm nứt tường nhà dân, ảnh hương tới các công trình dân sinh.

Hà Nội: Tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh vùng ngập lũ
Đợt ngập úng do mưa lũ kéo dài trên địa bàn Hà Nội đã khiến vùng ngoại thành phía Tây của Thủ đô ngập úng trên diện rộng, hàng ngàn hộ dân vật lộn với nước ngập và đối mặt với nguy cơ dịch bệnh sau khi nước rút.

Học sinh háo hức tham gia trồng cây thảo dược thay mật gấu
Sáng ngày 15/8, Tổ chức Động vật Châu Á phối hợp với Trường Tiểu học Phụng Thượng (Hà Nội), Chi cục Kiểm lâm Hà Nội tổ chức Ngày khởi động trồng các cây thảo dược thay thế mật gấu tại vườn sinh học của Trường Tiểu học Phụng Thượng.

Ảnh minh họa: Bích Liên
Đảm bảo an ninh nguồn nước trong bối cảnh biến đổi khí hậu
 Việt Nam là quốc gia thiếu nước, nên sẽ luôn coi trọng việc đảm bảo an ninh nguồn nước phục vụ phát triển bền vững; tích cực trong các hoạt động quy hoạch, quản lý, khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước; đặc biệt đối với các lưu vực sông trong đó có sông Đồng Nai.

Rạn san hô khổng lồ bị tẩy trắng do nước biển ấm lên ở Vlassoff Cay (Australia). (Nguồn: EPA/TTXVN)
Nhiệt độ nước biển tăng với tần suất và cường độ cao hơn
​​Nhóm nhà khoa học Thụy Sĩ cho biết hiện tượng nước biển nóng lên đang xảy ra với tần suất và cường độ cao hơn do biến đổi khí hậu, đồng thời cảnh báo xu hướng này nhiều khả năng sẽ tiếp tục trong thời gian tới.

Nan giải trong xử lý ô nhiễm môi trường từ thuốc bảo vệ thực vật tồn lưu tại Bắc Cạn
Vấn đề ô nhiễm môi trường (ÔNMT) do thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tồn lưu là thách thức lớn cho nhiều địa phương, trong đó có tỉnh Bắc Cạn. Để xử lý ô nhiễm tại những điểm tồn lưu thuốc BVTV đòi hỏi kinh phí lớn, yêu cầu kỹ thuật xử lý phức tạp, trong khi ngân sách địa phương hạn hẹp, năng lực còn hạn chế. Đây là một bài toán nan giải đối với một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn như tỉnh Bắc Cạn.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất