Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 6, 22/9/2017, 5h:57:0

Bộ TN-MT: Formosa phải nghiên cứu xả thải bề mặt thay cho xả thải ngầm
Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) cho biết sẽ định kỳ và đột xuất kiểm tra Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa), yêu cầu doanh nghiệp này nghiên cứu phương án xả nước thải bề mặt thay cho phương án xả ngầm ra biển như hiện nay.  

Phó Giám đốc Sở Tài Nguyên Môi trường Hà Nội Lê Tuấn Định thông tin tại buổi họp giao ban báo chí. (Ảnh:TA)
Hà Nội sẽ lắp đặt 70 trạm quan trắc để theo dõi chất lượng môi trường
​Hà Nội đang có kế hoạch lắp đặt 70 trạm quan trắc môi trường để theo dõi chất lượng môi trường mặt nước, nước ngầm và không khí của Thủ đô; đặc biệt là hệ thống quan trắc để kiểm soát môi trường làng nghề trên địa bàn Thành phố. Đây là thông tin được Phó Giám đốc Sở Tài Nguyên Môi trường Hà Nội Lê Tuấn Định cho biết tại buổi họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 19/9.

'Ngôi làng trong tranh' đầy ấn tượng trong 'Dấu ấn Việt Nam'
Làng chài Tam Thanh ở thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) là ngôi làng bích họa đầu tiên ở Việt Nam, với những bức tranh tường đầy nghệ thuật, mở ra cơ hội phát triển du lịch cho nơi đây.

Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 11 đến ngày 17-9-2017

Thủ tướng Chính phủ phân công các bộ, ngành soạn thảo văn bản quy định chi tiết 13 luật, nghị quyết; Bộ Công Thương dự định cắt giảm hơn 50% điều kiện kinh doanh; đơn giản hóa 30 thủ tục hành chính ngành Giáo dục và Đào tạo; kết quả cải cách hành chính ở Bến Tre, Vĩnh Phúc; chia sẻ kinh nghiệm hành chính địa phương Việt Nam - Nhật Bản; là những tin nổi bật tuần qua.

Mối liên hệ giữa môi trường và sức khỏe
Mối liên quan giữa bệnh đường hô hấp và ô nhiễm không khí (ONKK) được nghiên cứu nhiều nhất từ dịch tễ học, độc chất học đến sinh học, và đều chứng minh được rằng ONKK có liên quan đến việc nhập viện  và  tử  vong  do  các  bệnh  đường  hô  hấp.

Chủ động ứng phó biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu (BĐKH) hiện đã trở thành một trong những thách thức lớn của nước ta. Để chủ động thích ứng với BĐKH, bên cạnh việc chuẩn bị cơ sở pháp lý, cơ chế, chính sách nhằm thực hiện các cam kết với cộng đồng quốc tế, chúng ta cần chủ động tìm kiếm những mô hình, giải pháp phù hợp thích ứng có hiệu quả với những tác động tiêu cực của BĐKH.

Công bố tiêu chí Nhãn xanh Việt Nam cho: pin, máy photocopy, bóng đèn LED và mô đun LED dùng cho chiếu sáng thông dụng

Ngày 11/9/2017, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký ban hành Quyết định số 2186/QĐ-BTNMT công bố tiêu chí Nhãn xanh Việt Nam cho các sản phẩm: pin (NXVN 15:2017), máy photocopy (NXVN 16:2017), bóng đèn LED và mô đun LED dùng cho chiếu sáng thông dụng (NXVN 17:2017).

Pháp đặt vấn đề chống biến đổi khí hậu là một ưu tiên
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, cuộc chiến chống biến đổi khí hậu là một vấn đề lớn trong chương trình nghị sự của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khi lần đầu tiên tham dự kỳ họp của Đại hội đồng Liên hiệp quốc tại New York, Mỹ, bắt đầu từ ngày 18/9 và kéo dài 3 ngày.

Liên minh hợp tác xã địa phương: Triển khai nhiều mô hình sản xuất gắn với công tác bảo vệ môi trường
Theo thống kê của Liên minh Hợp tác xã (HTX) các tỉnh, TP. khu vực miền Nam, số lượng các HTX nông nghiệp (NN) hiện có khoảng 2.653 HTX, trong đó các địa phương có nhiều HTX NN nhất là Cà Mau (20 HTX NN); Cần Thơ (76), Bình Phước (67), Đồng Tháp (82), Long An (54)… Trong những năm qua, các HTX NN miền Nam đã tích cực thực hiện công tác BVMT, đóng góp đáng kể cho phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất