Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 4, 19/9/2018, 22h:22:34

Sớm xử lý ô nhiễm môi trường

Nhiều hộ dân ở phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường diễn ra từ nhiều năm nay, do các cống, rãnh thoát nước cấp 3 trên địa bàn từ lâu không được cải tạo gây ách tắc, ứ đọng nước thải. Trong khi đó, các công trình cơ quan, nhà ở của người dân xây dựng ngày càng nhiều, nước thải sinh hoạt cùng với nước thải từ các nhà hàng, quán ăn vỉa hè khiến tình trạng ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng.

ác ngập làm bít dòng chảy của rạch Bàu Trâu
Ô nhiễm nặng ở rạch Bàu Trâu

Hàng chục năm nay, người dân sống quanh rạch Bàu Trâu (đoạn từ kênh Tân Hóa đến kênh Tân Hiệp, TP.HCM) khốn khổ vì gánh chịu ngập nước, ô nhiễm môi trường, ruồi muỗi từ con rạch này gây ra.

Quy định mới về kinh phí ứng phó biến đổi khí hậu

​Việc quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp thực hiện chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh giai đoạn 2016-2020 được quy định tại Thông tư 70/2018/TT-BTC, ngày 8-8-2018 của Bộ Tài chính.

Huy động cộng đồng bảo vệ môi trường

Thực hiện Chương trình Quản lý môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng, đến nay TP Hồ Chí Minh đã xây dựng gần 300 mô hình Tổ tự quản về bảo vệ môi trường. Thời gian tới, những mô hình này sẽ được Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố lồng ghép với các chương trình nông thôn mới, đô thị văn minh để tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, cộng đồng trong việc tham gia bảo vệ môi trường.

Dự án hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé: Những thách thức trong bối cảnh biến đổi khí hậu và an ninh nguồn nước
“Dự án hệ thống thủy lợi Cái Lớn – Cái Bé: Những thách thức trong bối cảnh biến đổi khí hậu và an ninh nguồn nước” là tọa đàm dự kiến tổ chức ngày 19-9-2018 tại Hội trường F 203, Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, 227 Nguyễn Văn Cừ, quận 5, TPHCM.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Construction Week)
Người dân và các tập đoàn thế giới nói "không" với khí thải
​​Lãnh đạo hàng chục thành phố, các khu vực và doanh nghiệp trên thế giới đã cam kết nói "Không" với năng lượng hóa thạch, ôtô thải khí, rác thải, khí thải CO2... nhằm bảo vệ môi trường.

Việt Nam và Pháp tăng cường hợp tác trong lĩnh vực môi trường
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác với Hội đồng kinh tế, xã hội và môi trường Cộng hòa Pháp (CESE) nhằm trao đổi kinh nghiệm về bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, xử lý rác thải công nghiệp và rác sinh hoạt. 

Nan giải trong xử lý ô nhiễm môi trường từ thuốc bảo vệ thực vật tồn lưu tại Bắc Cạn
Vấn đề ô nhiễm môi trường (ÔNMT) do thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tồn lưu là thách thức lớn cho nhiều địa phương, trong đó có tỉnh Bắc Cạn. Để xử lý ô nhiễm tại những điểm tồn lưu thuốc BVTV đòi hỏi kinh phí lớn, yêu cầu kỹ thuật xử lý phức tạp, trong khi ngân sách địa phương hạn hẹp, năng lực còn hạn chế. Đây là một bài toán nan giải đối với một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn như tỉnh Bắc Cạn.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất