Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ Nhật, 23/11/2014, 10h:4:24

Cuộc thi sáng tác: Mẫu biểu trưng cho nhãn sinh thái Việt Nam.
Nhãn môi trường được cấp cho sản phẩm đạt tiêu chí thân thiện môi trường, để chứng tỏ về kết quả thực hiện bảo vệ môi trường tốt của nhà sản xuất, kinh doanh. Những kết quả, đóng góp trong việc bảo vệ môi trường và cải thiện chất lượng môi trường của bản thân sản phẩm được thông tin đến người tiêu dùng thông qua việc cấp nhãn môi trường cho sản phẩm đó.

Hà Nội Xử lý nghiêm cơ sở sơ chế vàng trái phép
Thanh tra Sở TN&MT Hà Nội đã phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (PC49 - Công an Hà Nội) tiến hành thanh tra đột xuất Công ty CP Sản xuất và Thương mại BIMIVINA tại xã Trần Phu (Chương Mỹ). Theo giấy phép đăng ký kinh doanh, Công ty sản xuất gạch không nung. Tuy nhiên, bên cạnh việc sản xuất gạch, Công ty còn cho Công ty CP Công nghệ và Khoáng sản Trường Thành thuê mặt bằng (khoảng 200 m2) làm cơ sở chế biến, sản xuất vàng trái phép từ tháng 1/2014.

Hệ thống XLNT Hoa và Bướm trên đảo Phi Phi, Thái Lan Thoát nước đô thị bền vững
1. ĐẶT VẤN ĐỀ

Thoát nước và xử lý nước thải, vệ sinh môi trường là những nội dung quan trọng trong quy hoạch, xây dựng và quản lý đô thị. Tại các khu vực đang đối mặt với tình trạng hạ tầng thấp kém, môi trường bị ô nhiễm, bệnh tật lây lan, úng ngập hay lụt lội, người ta lại càng thấy tầm quan trọng của lĩnh vực này.

Công ty TNHH MTV Khe Sim: Gắn sản xuất với công tác bảo vệ môi trường.

Trong nhiều năm trở lại đây, việc khai thác khoáng sản, đặc biệt là khai thác than đá đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường. Tuy nhiên, có những doanh nghiệp gắn khai thác, sản xuất với bảo vệ môi trường (BVMT) đã đạt được những thành công nhất định. Công ty TNHH MTV Khe Sim (Công ty Khe Sim) là một trong những doanh nghiệp như vậy.

Đề xuất giải pháp nhằm giảm phát thải khí nhà kính trong quá trình sản xuất gang thép ở Việt Nam

KHÁI QUÁT VẾ PHÁT THẢI KHÍ NHÀ KÍNH TRONG SẢN XUẤT GANG THÉP
Các nghiên cứu về khoa học khí hậu và hệ thống quan trắc khí hậu toàn cẩu (GCOS) đã chỉ ra rằng, hoạt động của các ngành công nghiệp và hoạt động của con người đã phát thải ra nhiều loại khí thải nhà kính (C02, CH4) N20, PFCs, SF6). Trong đó, sản xuất gang thép đã sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên (quặng sắt, than, đá vôi, khí thiên nhiên...) và sử dụng nhiệt năng, điện năng từ việc đốt cháy nhiên liệu hoa thạch, (than, dầu, khí thiên nhiên) đã tạo nên nguồn phát thải khí nhà kính (KNK) khá Jớn.

Thành công nhờ bảo vệ môi trường
Dệt may là lĩnh vực vô cùng khó khăn đối với các doanh nghiệp. Quá trình hội nhập thế giói và mở cửa nền kinh tế đã càng tạo điều kiện cho các sản phẩm dệt may phải cạnh tranh quyết liệt để tìm kiếm, mở rộng thị trường. Chính vì thế, sự phát triển và lớn mạnh của doanh nghiệp dệt may lớn nhất châu Âu mà ông Klaus Steilmann (Đức) làm chủ thực sự khiến nhiều đối thủ kinh ngạc và khâm phục.

Kiên Giang: Phát huy hiệu quả mô hình xóa đói giảm nghèo và bảo vệ môi trường
Trong 3 năm (2011- 2013), hưởng ứng phong trào "Toàn dân tham gia BVMT", Ban Thường trực ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) tỉnh Kiên Giang triển khai xây dựng mô hình điếm " Khu dân cứ (KDC) thực hiện hài hòa xóa đói giảm nghèo và BVMT", bước đầu đã thu được những kết quả đáng khích lệ, thúc đẩy phong trào đoàn kết, giúp xóa đói giảm nghèo và BVMT ở địa phương.

Khả năng tiếp nhận nước thải công nghiệp của sông Hậu theo định hướng phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020
Nghiên cứu được thực hiện dựa trên lưu lượng nước thải phát sinh từ các khu công nghiệp (KCN) thải ra sông Hậu (đoạn từ Vàm Cống đến cầu Cần Thơ) và các kịch bản phát triển kinh tế- xã hội (KT-XH) đến năm 2020. Với lưu lượng hiện tại, sông Hậu chỉ có khả năng tiếp nhận nguồn nước thải từ KCN Trà Nóc và KCN Thốt Nốt đối với các thông số BOD, COD, Tổng Nitơ (TN) và không còn khả năng tiếp nhận nguồn nước thải đối với thông số TSS và Tổng phốtpho (TP). So với các kịch bản dự báo đến năm 2020 cho thấy, khi nước thải được xử lý đạt QCVN 40:2017 – cột A thì trong các thông số được chọn (BOD, COD, TN, TSS và TP), sông Hậu chỉ có khả năng tiếp nhận đối với thông số TN.

Châu Á với cuộc chiến chông ô nhiễm không khí
Ô​ nhiễm không khi(ONKK) đang là vân đề "thảm họa" của nhân loại khi mỗi năm có hàng triệu người chết vì nguyên nhân này. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong năm 2012, số người tửvong do ONKKIên đến 7 triệu người. Trung bình cứ8 trường hợp tử vong thì có ì trường hợp liên quan đen ONKK. Nạn nhân cùa ONKKphấn lớn ờ châu Á và Tây Thái Bình Dương.

Tình hình phát sinh chất thải rắn sinh hoạt đô thị ở Việt Nam
Trong 20 năm qua, Việt Nam đã đạt được những bước tiến đáng kể về phát triển kinh tế - xã hội. Từ năm 2005 đến nay, GDP liên tục tăng, bình quân đạt trên 7%/năm. Năm 2005, tốc độ này đạt 8,43%, là mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 9 năm qua. Đến cuối năm 2005, dân số Việt Nam là 83.119.900 người. Từ năm 2000 - 2005, dân số Việt Nam tăng 5,48 triệu người, trong đó tỉ lệ dân số thành thị tăng từ 24,18% năm 2000 - 26,97% năm 2005, tương ứng tỉ lệ dân số nông thôn giảm từ 75,82% xuống 73,93%. Dự báo đến năm 2010, dân số thành thị lên tới 30,4 triệu người, chiếm 33% dân số và đến năm 2020 là 46 triệu người, chiếm 45% dân số cả nước.

Tự phê bình và phê bình theo tấm gương Hồ Chí Minh về bảo vệ môi trường
Trong những tháng từ nay đến hết năm 2012, các cấp ủy, tổ chức Đảng từ Trung ương đến địa phương, cơ sở và toàn thể đảng viên trong toàn Đảng tiến hành tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư BCH Trung ương Đảng (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay".

Vì một môi trường sạch, an toàn, hướng đến con người, vì ngày mai.

Khánh Hòa có vị trí địa lý thuận lợi và nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào. Hầu hết, các hệ sinh thái ở nước ta đều có tại tỉnh Khánh Hòa như rừng ngập mặn, rừng nhiệt đới, đồng bằng, đầm vịnh, bãi biển, hải đảo... Từ tài nguyên khoáng sản như nguồn nước khoáng dồi dào, vật liệu xây dựng với hàng chục mỏ đá và hai mỏ cát có quy mô lớn đến tài nguyên môi trường biển là nguồn lợi thủy sản, sinh vật biển, các rạn san hô; tài nguyên rừng là nhiều loại gỗ, sinh vật quý... đã tạo cho Khánh Hòa có nhiều tiềm năng phát triển đủ mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực kinh tế.

THỐNG KÊ
IP truy cập: 250
Truy cập ngày: 5.909
Tổng truy cập: 40.890.918