Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 5, 3/9/2015, 21h:57:9

Tăng cường công tác bảo vệ môi trường trong các cơ sở y tế
Chất thải y tế (CTYT) là vật chất ở thể rắn, lỏng và khí được thải ra từ các hoạt động như khám, chữa bệnh; xét nghiệm; phòng bệnh; nghiên cứu; đào tạo và sản xuất thuốc. CTYT bao gồm chất thải thông thường và CTYT nguy hại. CTYT nguy hại đòi hỏi các biện pháp quản lý đặc biệt, nếu không sẽ gây ô nhiễm môi trường và tác động tiêu cực tới sức khỏe bệnh nhân, nhân viên y tế và cộng đồng.

Hệ thống XLNT Hoa và Bướm trên đảo Phi Phi, Thái Lan Thoát nước đô thị bền vững
1. ĐẶT VẤN ĐỀ

Thoát nước và xử lý nước thải, vệ sinh môi trường là những nội dung quan trọng trong quy hoạch, xây dựng và quản lý đô thị. Tại các khu vực đang đối mặt với tình trạng hạ tầng thấp kém, môi trường bị ô nhiễm, bệnh tật lây lan, úng ngập hay lụt lội, người ta lại càng thấy tầm quan trọng của lĩnh vực này.

Công ty TNHH MTV Khe Sim: Gắn sản xuất với công tác bảo vệ môi trường.

Trong nhiều năm trở lại đây, việc khai thác khoáng sản, đặc biệt là khai thác than đá đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường. Tuy nhiên, có những doanh nghiệp gắn khai thác, sản xuất với bảo vệ môi trường (BVMT) đã đạt được những thành công nhất định. Công ty TNHH MTV Khe Sim (Công ty Khe Sim) là một trong những doanh nghiệp như vậy.

Nạn săn bắn trái phép đe dọa nghiêm trọng các loài động vật hoang dã
Thực trạng săn bắn trái phép các loài hoang dã trên thế giới

Tổng thư ký của Công ước về Buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES), John E.Scanlon cho biết, tình trạng săn trộm, vận chuyển và tiêu thụ các loài hoang dãngày càng diễn ra nghiêm trọng và phức tạp, ảnh hưởng trên phạm vi rộng đến kinh tế, môi trường và xã hội. Vì vậy, các quốc gia cần có những biện pháp và hình phạt nghiêm khắc hơn để đối phó với loại tội phạm nguy hiểm này, cũng như tội phạm buôn người, hay buôn lậu các loại thuốc bào chế từ động, thực vật hoang dã.

Thành công nhờ bảo vệ môi trường
Dệt may là lĩnh vực vô cùng khó khăn đối với các doanh nghiệp. Quá trình hội nhập thế giói và mở cửa nền kinh tế đã càng tạo điều kiện cho các sản phẩm dệt may phải cạnh tranh quyết liệt để tìm kiếm, mở rộng thị trường. Chính vì thế, sự phát triển và lớn mạnh của doanh nghiệp dệt may lớn nhất châu Âu mà ông Klaus Steilmann (Đức) làm chủ thực sự khiến nhiều đối thủ kinh ngạc và khâm phục.

Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất: Ðiểm sáng trong công tác đấu tranh chống tội phạm động vật hoang dã
Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế (HQCK SBQT) Tân Sơn Nhất là một trong 10 tổ chức, cá nhân xuất sắc của châu Á được nhận giải thưởng Thực thi pháp luật về môi trường châu Á. Giải thưởng do Ủy ban Kinh tế và Xã hội châu Á- Thái Bình Dương (ESCAP) thuộc Liên hợp quốc trao nhằm vinh danh các tổ chức, cá nhân đã có những thành tích đặc biệt trong công tác đấu tranh chống tội phạm động vật hoang dã.

Một số vấn đề pháp lý về sản xuất và tiêu thụ sản phẩm thân thiện môi trường
1. Khái niệm sản phẩm thân thiện với môi trường

Sản phẩm thân thiện với môi trường còn được gọi là các sản phẩm xanh, sản phẩm sinh thái. Ngày nay, sản phẩm thân thiện với môi trường ngày càng được sử dụng phổ biến tại các quốc gia, đặc biệt là các quốc gia phát triển. Dưới góc độ xã hội và môi trường, một sản phẩm được xem là sản phẩm thân thiện với môi trường nếu đáp ứng 1 trong 4 tiêu chí: Sản phẩm được tạo ra từ các vật liệu thân thiện với môi trường; Sản phẩm đem đến những giải pháp an toàn đối với môi trường và sức khỏe con người, thay cho các sản phẩm độc hại truyền thống; Sản phẩm giảm tác động đến môi trường trong quá trình sử dụng (ít chất thải, sử dụng năng lượng tái sinh, ít chi phí bảo trì); Sản phẩm tạo ra một môi trường thân thiện và an toàn đối với sức khỏe con người.

Bài học bảo vệ môi trường sông Rhine thành công nhờ sức mạnh hợp tác xuyên biên giới
Việc BVMT các con sông chỉ đạt được hiệu quả khi có sự đồng lòng và nỗ lực của tất cả địa phương, quốc gia nơi con sông chảy qua. Bài học về sự hợp tác chặt chẽ giữa các nước trong lưu vực sông (LVS) Rhine để cải thiện và phục hồi chất lượng nước sông là một điển hình cho thấy sức mạnh đoàn kết của các quốc gia trong việc chung tay, góp sức BVMT, góp phần làm hồi sinh những dòng sông “chết”.

Tình hình phát sinh chất thải rắn sinh hoạt đô thị ở Việt Nam
Trong 20 năm qua, Việt Nam đã đạt được những bước tiến đáng kể về phát triển kinh tế - xã hội. Từ năm 2005 đến nay, GDP liên tục tăng, bình quân đạt trên 7%/năm. Năm 2005, tốc độ này đạt 8,43%, là mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 9 năm qua. Đến cuối năm 2005, dân số Việt Nam là 83.119.900 người. Từ năm 2000 - 2005, dân số Việt Nam tăng 5,48 triệu người, trong đó tỉ lệ dân số thành thị tăng từ 24,18% năm 2000 - 26,97% năm 2005, tương ứng tỉ lệ dân số nông thôn giảm từ 75,82% xuống 73,93%. Dự báo đến năm 2010, dân số thành thị lên tới 30,4 triệu người, chiếm 33% dân số và đến năm 2020 là 46 triệu người, chiếm 45% dân số cả nước.

Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - Tin tưởng, tự hào về Ðảng quang vinh
Trải qua 85 năm xây dựng, trưởng thành, Đảng Cộng sản Việt Nam đã vượt qua muôn vàn thác ghềnh, bão tố, đưa con thuyền cách mạng Việt Nam tới bến vinh quang. Thành tựu mà sự lãnh đạo của Đảng đem lại cho dân tộc ta vô cùng vĩ đại, sự đóng góp của Đảng cho phong trào giải phóng dân tộc, phong trào cộng sản và công nhân quốc tế có ý nghĩa thời đại hết sức lớn lao. 

Vì một môi trường sạch, an toàn, hướng đến con người, vì ngày mai.

Khánh Hòa có vị trí địa lý thuận lợi và nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào. Hầu hết, các hệ sinh thái ở nước ta đều có tại tỉnh Khánh Hòa như rừng ngập mặn, rừng nhiệt đới, đồng bằng, đầm vịnh, bãi biển, hải đảo... Từ tài nguyên khoáng sản như nguồn nước khoáng dồi dào, vật liệu xây dựng với hàng chục mỏ đá và hai mỏ cát có quy mô lớn đến tài nguyên môi trường biển là nguồn lợi thủy sản, sinh vật biển, các rạn san hô; tài nguyên rừng là nhiều loại gỗ, sinh vật quý... đã tạo cho Khánh Hòa có nhiều tiềm năng phát triển đủ mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực kinh tế.