Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 5, 28/5/2015, 22h:41:20

Quảng Ngãi tăng cường triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách bảo vệ môi trường
Hiện nay, việc phát triển các khu kinh tế, khu công nghiệp, làng nghề đã tạo nguổn lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ngãi. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh chưa nghiêm túc chấp hành các quy định vế BVMT, lén lút xả thải ra môi trường, làm gia tăng tình trạng ô nhiễm môi trường và phát sinh nhiêu cơ sở gây ô nhiễm môi trường mới. Để khắc phục tình trạng trên, tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách vế BVMT, trong đó tập trung tăng cường công tác thực thi pháp luật về BVMT. Đổng thời, đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật cải thiện ô nhiễm nguồn nước, xử lý rác thải, nước thải, bụi thải, khí thải, hỗ trợ xây dựng các công trình vệ sinh cho các trường trung học cơ sở, tiểu học, mầm non và trạm y tế xã, bước đẩu đã tạo được sự nhất trí, tham gia của toàn xã hội vào việc thực hiện BVMT, góp phần nâng cao chất lượng môi trường trên địa bàn.

Hệ thống XLNT Hoa và Bướm trên đảo Phi Phi, Thái Lan Thoát nước đô thị bền vững
1. ĐẶT VẤN ĐỀ

Thoát nước và xử lý nước thải, vệ sinh môi trường là những nội dung quan trọng trong quy hoạch, xây dựng và quản lý đô thị. Tại các khu vực đang đối mặt với tình trạng hạ tầng thấp kém, môi trường bị ô nhiễm, bệnh tật lây lan, úng ngập hay lụt lội, người ta lại càng thấy tầm quan trọng của lĩnh vực này.

Công ty TNHH MTV Khe Sim: Gắn sản xuất với công tác bảo vệ môi trường.

Trong nhiều năm trở lại đây, việc khai thác khoáng sản, đặc biệt là khai thác than đá đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường. Tuy nhiên, có những doanh nghiệp gắn khai thác, sản xuất với bảo vệ môi trường (BVMT) đã đạt được những thành công nhất định. Công ty TNHH MTV Khe Sim (Công ty Khe Sim) là một trong những doanh nghiệp như vậy.

Lâm Đồng: Phê duyệt Đề án BVMT lưu vực hệ thống sông Đồng Nai
BND tỉnh Lâm Đống vừa ban hành Quyết định phê duyệt Đề án BVMT lưu vực hệ thống sông Đổng Nai trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2014 - 2020, nhằm kiểm soát và hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm nguổn nước, BVMT sinh thái với tổng nguồn vốn 1.162,187 tỷ đổng.

Thành công nhờ bảo vệ môi trường
Dệt may là lĩnh vực vô cùng khó khăn đối với các doanh nghiệp. Quá trình hội nhập thế giói và mở cửa nền kinh tế đã càng tạo điều kiện cho các sản phẩm dệt may phải cạnh tranh quyết liệt để tìm kiếm, mở rộng thị trường. Chính vì thế, sự phát triển và lớn mạnh của doanh nghiệp dệt may lớn nhất châu Âu mà ông Klaus Steilmann (Đức) làm chủ thực sự khiến nhiều đối thủ kinh ngạc và khâm phục.

Tăng cường vai trò của quân đội trong ứng phó với biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu (BĐKH) là quá trình đang và sẽ tiếp tục diễn ra trên phạm vi toàn cẩu, có ảnh hưởng đến hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ. Cùng với triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia, năm 2011 Chính phủ đã ban hành chiến lược ứng phó với BĐKH. Đến nay, đã thu được những kết quả nhất định, xây dựng được cơ sở khoa học, cơ sở số liệu quan trọng phục vụ cho nhu cầu phát triển trung hạn, dài hận của đát nước ở hầu hết các lĩnh vực. Tuy vậy, việc ứng phó với BĐKH còn bị động, lúng túng, thiếu hiệu quả.

Đánh giá mức độ bền vững cộng đồng tái định cư thủy điện bằng phương pháp thước đo BS và chỉ số LSI
Bài báo trình bày kết quả ứng dụng phương pháp BS và LSI có sử dụng các tiêu chí tích bợp sinh thái và nhân văn, việc đánh giá cộng đồng tái định cư (TĐC) bền vững hay chưa bền vững sẽ đơn giản, ít tốn kinh phí, rút ngắn thời gian. Kết quả phân tích bằng thước đo BS và chỉ số LSI chỉ ra những nguy cơ tiềm ẩn đe dọa đến quá trình phát triển bền vững cộng đồng TĐC hiện tại và tương lai. Điều này sẽ là công cụ hỗ trợ cho các nhà quản lý, hoạch định chính sách TĐC bổ sung, điều chỉnh các giải pháp hậu tái định cư theo hướng ổn định đời sống, giảm nghèo bền vững, thúc đẩy an sinh xã hội, nâng cao đời sống, BVMT và đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới tại cộng đồng TĐC thủy điện theo hướng bền vững.

Cơ chế hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa thực hiện kiểm toán môi trường của 1 số nước trên thế giới và bài học kinh nghiệm
Hiện trên thế giới có nhiều định nghĩa khác nhau vé kiểm toán môi trường (KTMT), tuy nhiên định nghĩa về KTMT của tổ chức ISO đưa ra (trong tiêu chuẩn ISO 14010 năm 1996) được coi là đầy đủ và hoàn chỉnh nhất. Có thể rút ra những điểm mấu chốt của KTMT là quá trình kiểm tra có hệ thống và được ghi thành văn bản; Tiến hành một cách khách quan; Thu thập và đánh giá các bằng chứng kiểm toán; Xác định vấn đê xem xét có phù hợp với tiêu chuẩn kiểm toán hay không; thông tin các kết quả của quá trình này cho khách hàng.

Tình hình phát sinh chất thải rắn sinh hoạt đô thị ở Việt Nam
Trong 20 năm qua, Việt Nam đã đạt được những bước tiến đáng kể về phát triển kinh tế - xã hội. Từ năm 2005 đến nay, GDP liên tục tăng, bình quân đạt trên 7%/năm. Năm 2005, tốc độ này đạt 8,43%, là mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 9 năm qua. Đến cuối năm 2005, dân số Việt Nam là 83.119.900 người. Từ năm 2000 - 2005, dân số Việt Nam tăng 5,48 triệu người, trong đó tỉ lệ dân số thành thị tăng từ 24,18% năm 2000 - 26,97% năm 2005, tương ứng tỉ lệ dân số nông thôn giảm từ 75,82% xuống 73,93%. Dự báo đến năm 2010, dân số thành thị lên tới 30,4 triệu người, chiếm 33% dân số và đến năm 2020 là 46 triệu người, chiếm 45% dân số cả nước.

Tự phê bình và phê bình theo tấm gương Hồ Chí Minh về bảo vệ môi trường
Trong những tháng từ nay đến hết năm 2012, các cấp ủy, tổ chức Đảng từ Trung ương đến địa phương, cơ sở và toàn thể đảng viên trong toàn Đảng tiến hành tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư BCH Trung ương Đảng (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay".

Vì một môi trường sạch, an toàn, hướng đến con người, vì ngày mai.

Khánh Hòa có vị trí địa lý thuận lợi và nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào. Hầu hết, các hệ sinh thái ở nước ta đều có tại tỉnh Khánh Hòa như rừng ngập mặn, rừng nhiệt đới, đồng bằng, đầm vịnh, bãi biển, hải đảo... Từ tài nguyên khoáng sản như nguồn nước khoáng dồi dào, vật liệu xây dựng với hàng chục mỏ đá và hai mỏ cát có quy mô lớn đến tài nguyên môi trường biển là nguồn lợi thủy sản, sinh vật biển, các rạn san hô; tài nguyên rừng là nhiều loại gỗ, sinh vật quý... đã tạo cho Khánh Hòa có nhiều tiềm năng phát triển đủ mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực kinh tế.

THỐNG KÊ
IP truy cập: 180
Truy cập ngày: 16.229
Tổng truy cập: 43.580.732