Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 7, 20/1/2018, 0h:54:31

Biến đổi khí hậu sẽ thúc đẩy làn sóng di cư ồ ạt đến châu Âu vào cuối thế kỷ này nếu nhiệt độ toàn cầu vẫn tiếp tục xu hướng tăn Tuy chỉ mới là dự thảo ban đầu nhưng nguy cơ nhiệt độ trung bình toàn cầu có thể vượt ngưỡng 1,5 độ C vào năm 2040, tức sớm hơn 60 năm so với mục tiêu đặt ra của Hiệp định Paris là rất cao. Biến đổi khí hậu sẽ thúc đẩy làn sóng di cư ồ ạt đến châu Âu vào cuối thế kỷ này nếu nhiệt độ toàn cầu vẫn tiếp tục xu hướng tăng lên như hiện nay.

Các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường được người dân hưởng ứng tích cực. ​Để góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố Hải Phòng đã triển khai xây dựng các mô hình điểm ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng tại cộng đồng dân cư vùng ven biển hải đảo.

Triển khai thực hiện hoàn thành đúng tiến độ Dự án trồng rừng ngập mặn ven biển các xã Bình Phước, Bình Đông, Bình Dương thuộc h ​Để thực hiện Chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh theo Quyết định số 1670/QĐ-TTg ngày 31/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan tham mưu, đề xuất UBND tỉnh làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) để đề nghị Trung ương hỗ trợ nguồn vốn đầu tư cũng như các hợp phần sử dụng kinh phí sự nghiệp do Bộ TN&MT quản lý.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN) ​​Ngày 10/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington có thể tham gia lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, mặc dù ông không đưa ra dấu hiệu gì về các bước đi để thực hiện điều này. 

Tác động của biến đổi khí hậu ngày càng dữ dội đối với ĐBSCL. Kịch bản biến đổi khí hậu (BĐKH) được Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT;) đưa ra mới đây đã khẳng định, trong vòng 1 thế kỷ nhiệt độ trung bình của đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có thể tăng từ 2,5 - 3,7 độ C. Nước biển dâng cao 0,8 đến 1 mét. Đồng nghĩa điều này, sẽ có khoảng 40% diện tích của ĐBSCL bị nước biển nuốt trọn.

Lực lượng ĐVTN Quảng Trị ra quân vệ sinh môi trường biển tại đảo Cồn Cỏ Ngày 10/1, Đoàn khối các cơ quan (CCQ) tỉnh Quảng Trị tổ chức tổng kết công tác đoàn và phong trào đoàn thanh niên năm 2017, triển khai chương trình công tác trọng tâm năm 2018.

Hội nghị triển khai việc thực hiện Thỏa thuận Paris ​Năm 2017 ghi nhận nhiều kỷ lục về thiên tai như nắng nóng, lũ lịch sử, bão nhiều – mạnh và bất thường. Điều đó cho thấy biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến đời sống Việt Nam. Năm 2017 cũng là một năm sôi động trong các hoạt động quản lý, thích ứng với BĐKH của Bộ TN&MT.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa