Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 3, 24/4/2018, 6h:24:35

Ben Peters, kỹ sư xây dựng các công trình nước sinh hoạt kiểm tra hệ thống khử muối trong nước biển để sản xuất nước ngọt ở ngoạCape Town là một trung tâm du lịch hàng đầu của Nam Phi nhưng đang có nguy cơ cạn kiệt nước sinh hoạt do bị hạn hán kéo dài. Hiện nay thành phố này đang cải tiến toàn bộ hệ thống cấp nước để cải thiện tình trạng này. Và có thể đây sẽ là một tấm gương sáng cho các vùng đang bị đe doạ bởi biến đổi khí hậu học tập.

Đầu tư xây dựng hệ thống cống thoát lũ, ngăn mặn góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp

Tỉnh Kiên Giang xây dựng đề án Phát triển thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, với nhiệm vụ trọng tâm là hoàn thiện các công trình thủy lợi nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

Ngư Thủy Nam là xã bãi ngang, mực nước ngầm nằm dưới cát nên bị tụt từ 1 - 2 m do ảnh hưởng sâu của biến đổi khí hâu - Ảnh: Anh ​Ngày 13.4, Sở TNMT tỉnh Quảng Bình cho biết nguồn nước ngầm các xã ven biển, đặc biệt tại vùng cát Ngư Thủy Nam, bị tụt từ 1 - 2 m, nhiễm phèn có nguyên nhân tác động của biến đổi khí hậu. Do đó người dân phải sử dụng tài nguyên nước hợp lý để tranh khan hiếm nước trong mùa hạn hán.

​ Tỉnh Bình Định vừa tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu, cập nhật tình hình biến đổi khí hậu (BĐKH) tại tỉnh Bình Định và đề xuất các giải pháp ứng phó”.

​Đây là công trình nghiên cứu của nhóm các tác giả: Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Nguyễn Bích Ngọc (Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội); và Nguyễn Thị Ninh - Học viện cao học Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.Đề tài này được thực hiện tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Emmanuel Macron chứng kiến Lễ ký kết Bản ghi nhớ triển khai quan hệ Đối tác chiến lượ ​Việt Nam và Pháp sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua triển khai thực hiện quan hệ đối tác chiến lược Thỏa thuận Paris tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: VGP/Quang HiếuGiải quyết vấn đề biến đổi khí hậu tại vùng ĐBSCL không chỉ là của Việt Nam, còn là nỗ lực và quyết tâm chung của cộng đồng quốc tế, mà theo Thủ tướng đây là trận đánh của Việt Nam trong "cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu" và chỉ được phép thắng, không được phép thua.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa