Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 6, 20/10/2017, 10h:21:5

Các cây phát triển trong rừng Amazon ở Apui, miền Nam bang Amazonas, Brazil vào ngày 27/7/2017. Ảnh: REUTERS / Bruno Kelly Một nghiên cứu quốc tế trong ngày 16/10 cho biết trồng rừng và các hoạt động khai thác sức mạnh của tự nhiên có thể đóng một vai trò chính trong việc hạn chế sự ấm lên toàn cầu theo thỏa thuận Paris hồi năm 2015.

Một báo cáo có tựa đề “Biến đổi khí hậu, sự đánh giá rủi ro” từng nhấn mạnh mối liên quan giữa vấn đề di dân và tình trạng ấm nó Không thể phủ nhận rằng có mối liên hệ giữa vấn đề biến đổi khí hậu và di cư mà các nước đã và đang phải đối mặt. Chủ đề ngày Lương thực thế giới năm nay (16/10/2017) là “Đầu tư cho an ninh lương thực và phát triển nông thôn để thay đổi xu hướng di cư trong tương lai”.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng Đại sứ Bruno Angelet tham quan mô hình năng lượng mặt trời mini tại triển lãm. ​Các sáng kiến, sản phẩm cũng như các dự án ứng phó với biến đổi khí hậu của Việt Nam dưới sự hỗ trợ của Liên hiệp châu Âu (EU) đã được giới thiệu tại triển lãm Ngoại giao khí hậu EU 2017, khai mạc chiều 14-10 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Triển khai chương trình mục tiêu ứng phó với BĐKH sẽ giúp Quảng Ngãi chủ động ứng phó với thiên tai ​UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa giao 36 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách trung ương năm 2017 cho các dự án thuộc Chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh.

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, rạng sáng 10/10 (giờ Việt Nam), Ủy ban Kinh tế và tài chính (Ủy ban 2) thuộc Đại Hội đồng Liên hợp quốc khóa 72 tổ chức phiên thảo luận chung đối với đề mục về phát triển bền vững (đề mục 19).

Tình hình biến đổi khí hậu, trong đó mưa lớn kết hợp thủy triều dâng đã, đang và sẽ là một thách thức đối với các đô thị ở ĐBSCL ​Theo Cụm đô thị Tây Nam Bộ, tình hình biến đổi khí hậu đang diễn biến ngày một nghiêm trọng và chịu ảnh hưởng nhiều nhất là vùng đồng bằng sông nước nói chung, đặc biệt là các đô thị.

Phó Cục trưởng Cục BĐKH Phạm Văn Tấn phát biểu tại Hội thảoNgày 5/10, tại Hà Nội, Nhóm công tác về biến đổi khí hậu (CCWG) đã tổ chức hội thảo quốc tế “Hướng tới COP23: Tham vọng lớn hơn cho nhiệt độ toàn cầu tăng dưới 2 độ C hoặc 1,5 độ C”. Hội thảo nhằm cập nhật lộ trình rà soát Đóng góp do Quốc gia tự Quyết định (NDC) và Kế hoạch thích ứng quốc gia (NAP), đồng thời trao đổi về các đóng góp cần thiết của các tổ chức xã hội dân sự vào quá trình triển khai Thỏa thuận Paris tại Việt Nam.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa