Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 6, 4/9/2015, 21h:19:49

Voi Việt Nam là một trong ba loài trong bộ Proboscidea còn lại trên trái đất ngày nay. Cùng với voi đồng cỏ châu Phi (Loxodonta africana) và voi rừng châu Phi (L. cyclotis), chúng là những loài còn sống sót của một nhóm tiến hoá đa dạng (đến nay hơn 160 loài được khám phá) có xuất hiện ở châu Phi khoảng 60 triệu năm trước đây và mở rộng vùng phân bố ra tất cả các lục địa trừ Úc và châu Đại Dương.

Trong tất cả các nhóm thú thích nghi với đời sống dưới nước, các thành viên của bộ Cetacea là chuyên hoá nhất với việc sống trong nước với hình dáng khí động học, không có lông và hoàn toàn độc lập với đời sống trên cạn.

Bốn loài bò biển còn sót lại đại diện cho nhánh thú thứ ba đã rời bỏ cuộc sống trên mặt đất để chuyển sang cuộc sống dưới nước.

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Vườn Quốc gia Du Già-Cao nguyên đá Đồng Văn tại tỉnh Hà Giang trên cơ sở sáp nhập Khu bảo tồn thiên nhiên Du Già và Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Voọc mũi hếch Khau Ca.

3 cá thể khỉ mặt đỏ, mặt vàng cùng 5 cá thể rùa… vừa được Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã - Vườn quốc gia Pù Mát (huyện Con Cuông, Nghệ An) thả về rừng.

Trong 3 ngày qua, có 56 cá thể tê tê được cứu hộ tại Thanh Hóa và 7 cá thể tê tê khác được tiếp nhận từ Vườn Quốc Gia Pù Mát (Nghệ An) về để chăm sóc tại Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã thuộc Tổ chức Save Vietnam’s Wildlife.

Sông cầu vồng ở Công viên quốc gia Serrania de la Macarenia được hình thành từ những loài cây dưới nước giúp nước có màu đỏ, xanh dương, vàng và xanh lá trong điều kiện đặc biệt.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa