Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 6, 27/2/2015, 14h:19:10

Một nghiên cứu mới đây của giáo sư Ove Hoegh-Guldberg thuộc Đại học Queensland cho thấy nhiệt độ nước biển ngày càng tăng là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới nguy cơ xóa sổ rạn san hô lớn nhất thế giới Great Barrier Reef ở phía Đông Bắc Australia.

Khu Bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ thuộc huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn có tổng diện tích 14.772ha, trong đó phân khu bảo vệ nghiêm ngặt lên đến 11.505ha.

​Các ngư dân Mexico vừa tìm thấy con cá voi xám có tới hai đầu và hai đuôi bị chết sau khi dạt vào bờ biển ngoài khơi vùng Baja California.

​Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam (Trung tâm Quy hoạch và Điều tra TNN – Bộ TN&MT) đang đề xuất đề tài nghiên cứu Bản đồ vùng cấm và hạn chế khai thác nước ngầm tại TPHCM.

​Tỉnh Lâm Đồng phối hợp với một số cơ quan Trung ương tiến hành lập quy hoạch điều tra tài nguyên nước, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp quản lý theo hướng bền vững. Nhận định chung của cơ quan chức năng cho thấy, tài nguyên nước của Lâm Đồng khá dồi dào nhưng nếu không có giải pháp quản lý, sử dụng hiệu quả thì vẫn có nguy cơ cạn kiệt.

​UN-REDD là chương trình hợp tác Liên hợp quốc về Giảm phát thải khí nhà kính thông qua nỗ lực hạn chế mất rừng và suy thoái rừng (REDD+) ở các nước đang phát triển được Chính phủ Na Uy tài trợ với tổng kinh phí 180 triệu Curon Na Uy tương đương khoảng 30 triệu đô la Mỹ.

Một báo cáo mới đánh giá tình trạng của các loài vượn Việt Nam cho thấy cần có sự can thiệp bảo tồn kịp thời của con người mới mong ngăn chặn được sự tuyệt chủng của chúng.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa