Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 7, 25/2/2017, 13h:36:23

Ngày 13/11, tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Môi trường đã tổ chức Hội thảo Góp ý dự thảo Thông tư ban hành định mức kinh tế kỹ thuật lập, điều chỉnh quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học.

Trong hai ngày 10-11/11, Hội thảo "Khảo sát các loài thú theo phương pháp chuẩn nhằm hỗ trợ thực thi pháp luật và đánh giá mức độ thành công nhìn từ công tác bảo tồn sinh học rừng cảnh quan thiên nhiên Trung Trường Sơn" đã diễn ra tại thành phố Huế.

Chương trình Bảo tồn Thú ăn thịt và Tê tê hoạt động nhằm góp phần bảo tồn quần thể thú ăn thịt và tê tê hoang dã bị đe dọa ở Việt Nam. Chương trình tập trung triển khai một số nội dung cơ bản sau:

Vườn Quốc gia Cúc Phương nổi tiếng vì tính đa dạng các loài thực vật. Với trên 2000 loài thực vật bậc cao trong đó có những cây đại thụ như Chò xanh, Đăng, Sấu mà bạnh vè của chúng sừng sững như bức tường thành giữa rừng đại ngàn; lại có những cây chuyên sống nhờ trên cây chủ, đến khi lớn lên lại bóp chết cây chủ để vươn lên tầng cao của tán rừng.

Trong số 659 loài động vật có xương sống, có những loài rất quý hiếm và có nguy cơ bị tuyệt trủng cao như: Vooc Mông Trắng ( Trachipythecus delacouri), Báo Gấm (Neofelis nebulosa), Sơn Dương (Carpicornis sumatraensis), cá Niếc Hang (Silurus cucphuongensis) và loài Sóc Bụng Đỏ đuôi hoe (Callosciurus erythraeus cuocphuongensis).

Trong đợt khảo sát ĐDSH mới nhất vào tháng 4 năm 2015, các cán bộ khoa học của Vườn quốc gia Cúc Phương (do Lê Trọng Đạt, Nguyễn Huy Quang, Hoàng Văn Thái và cộng sự tiến hành) đã phát hiện và ghi nhận được một loài rắn mới bổ sung cho khu hệ bò sát Cúc Phương. Đó là rắn lục sừng có tên khoa học là Protobothrops cornutus (M.A. Smith, 1930).

Sáng  ngày 10/10/2015, Vườn quốc gia Yok Don đã phối hợp với Văn Phòng Ban chỉ đạo Nhà nước về Kế hoạch bảo vệ và Phát triển rừng đã tổ chức buổi truyền thông về bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học tại UBND xã Krông Na, Buôn Đôn, Đắk Lắk.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa