Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 2, 25/5/2015, 9h:59:4

Ngày 8/3, Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk cho biết vừa cứu hộ thành công 1 cá thể voi hoang dã được phát hiện tại Vườn Quốc gia Yok-Đôn (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk).

Mới đây, Vườn Quốc gia Bạch Mã đã nghiên cứu bảo tồn và nhân giống thành công 2 loài cây đỉnh tùng và sa mộc quý hiếm.

​​Thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về bảo tồn đa dạng sinh học nói chung và các loài nguy cấp nói riêng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có nhiều hoạt động hợp tác cùng các đơn vị nhằm bảo vệ các loài nguy cấp. Xung quanh vấn đề này, Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến đã có những chia sẻ với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường trong khuôn khổ chương trình Cùng hành động tạo sự thay đổi vừa diễn ra tại Hà Nội.

Một nghiên cứu mới đây của giáo sư Ove Hoegh-Guldberg thuộc Đại học Queensland cho thấy nhiệt độ nước biển ngày càng tăng là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới nguy cơ xóa sổ rạn san hô lớn nhất thế giới Great Barrier Reef ở phía Đông Bắc Australia.

Khu Bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ thuộc huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn có tổng diện tích 14.772ha, trong đó phân khu bảo vệ nghiêm ngặt lên đến 11.505ha.

​Các ngư dân Mexico vừa tìm thấy con cá voi xám có tới hai đầu và hai đuôi bị chết sau khi dạt vào bờ biển ngoài khơi vùng Baja California.

​Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam (Trung tâm Quy hoạch và Điều tra TNN – Bộ TN&MT) đang đề xuất đề tài nghiên cứu Bản đồ vùng cấm và hạn chế khai thác nước ngầm tại TPHCM.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa