Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 4, 24/1/2018, 4h:24:33

Ngày 17/10, tại Đà Nẵng, Tổng cục Môi trường đã phối hợp với Quỹ môi trường toàn cầu (GEF) tổ chức Hội thảo khởi động xây dựng Dự án khu vực “Giảm thiểu ô nhiễm và duy trì dòng chảy môi trường các biển Đông Á thông qua triển khai Quản lý tổng hợp lưu vực sông”.

Thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản gửi các sở, ngành yêu cầu tăng cường quản lý các nguồn nước thải lớn, quản lý ô nhiễm lưu vực sông trên địa bàn nhằm đảm bảo về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Nhiều bãi tắm như Mỹ Khê, Mân Thái, Thọ Quang… đang bị các khách sạn, nhà hàng xả thẳng nước thải chưa qua xử lý với dòng nước đen ngòm, mùi hôi thối nồng nặc. Trong khi đó, âu thuyền Thọ Quang, nơi tập kết tàu thuyền lớn của miền Trung cũng chung tình trạng ngập rác, bốc mùi lưu cữu của cá, bùn.. 

​Thời gian qua, nhằm kiểm soát chặt chẽ các nguồn thải trước khi xả vào lưu vực sông Lô và sông Phó Đáy, Tuyên Quang đã thực hiện hàng loạt các giải pháp từ đó góp phần quản lý chặt chẽ và bảo vệ môi trường nước.

Ngày 27/6, tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Môi trường phối hợp với JICA tổ chức Hội thảo tham vấn kỹ thuật xây dựng Thông tư xác định sức chịu tải và hạn ngạch xả nước thải và Thông tư quy định điều tra, kiểm kê nguồn nước thải.

Việt Nam hiện đã xác định được hơn 11 nghìn loài sinh vật biển cư trú trong hơn 20 kiểu hệ sinh thái điển hình; xác định được khoảng 35 loại hình khoáng sản có quy mô trữ lượng khai thác khác nhau, nhất là nguồn tài nguyên dầu mỏ và khí đốt.

Đây là quan điểm của cơ quan thẩm tra đối với quy định tại dự án luật Thuỷ sản về việc giao UBND cấp tỉnh thẩm quyền cho thuê, thu hồi đất, mặt nước biển để nuôi trồng thủy sản.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa