Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 3, 23/7/2019, 16h:6:36

Hình 1: Tôm hùm nước ngọt (Nguồn: Trang thông tin về sinh vật ngoại lai của Hoa Kỳ https://nas.er.usgs.gov/) Tôm hùm nước ngọt (Procambarus clarkii): Loài ngoại lai có tác động lớn đến đa dạng sinh học
Tôm hùm nước ngọt (Procambarus clarkii) là loài nước ngọt rất dễ thích nghi, có sức chịu đựng và phong phú có thể sống trong một loạt các môi trường thuỷ sinh. Nó có nguồn gốc từ Mexico và Hoa Kỳ và hiện đã thiết lập trên khắp thế giới do kết quả của việc du nhập làm thực phẩm. Các quần thể xâm lấn của loài đã được báo cáo xuất hiện ở châu Âu, châu Á, châu Phi, Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Tác động bao gồm sự cạnh tranh quyết liệt với tôm bản địa, truyền các bệnh dịch tôm càng, giảm quần thể thực vật thủy sinh cỡ lớn, thay đổi chất lượng nước, ăn thịt và cạnh tranh với một loạt các loài thủy sản, và các tác động tiêu cực đối với ngành nông nghiệp và đánh bắt cá.

Giải mối lo ô nhiễm môi trường khu công nghiệp - Kỳ I: Chuyển biến tích cực
Có một thời, nhắc đến khu công nghiệp (KCN) người ta dễ liên tưởng đến những tác động tiêu cực tới môi trường sống xung quanh. Tuy nhiên, hiện nay, nhận thức trách nhiệm về công tác bảo vệ môi trường (BVMT) của các bộ, ngành, địa phương, đặc biệt sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 25/CT-TTg kiên quyết không đánh đổi môi trường vì mục tiêu phát triển kinh tế, hoạt động kiểm soát, giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại các KCN đã có nhiều chuyển biến tích cực.    

Giảm thiểu tối đa rác thải nhựa trên biển - Bài 2: Hướng đến đô thị quản lý kiểu mẫu

Để góp phần giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa trên biển, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) đã triển khai Dự án Hướng đến các thành phố kiểu mẫu về quản lý rác thải ở khu vực ven biển phía Bắc Việt Nam.

Đảm bảo cấp nước sinh hoạt cho Đà Nẵng khi sông Cầu Đỏ bị nhiễm mặn
Từ ngày 2-9/2, nguồn nước sông Cầu Đỏ bị nhiễm mặn, độ mặn duy trì ở mức thấp và cao nhất là 609 mg/l (vào lúc 11 giờ 45 phút, ngày 8/2). Tuy nhiên, đến ngày 10 và 11/2, độ mặn tăng và duy trì ở mức cao, cao nhất đạt 1.373 mg/l vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 11/2.

Đào tạo nghiệp vụ tư vấn lập báo cáo ĐMC, ĐTM, kế hoạch BVMT
​Trong khuôn khổ Khóa đào tạo “Nghiệp vụ tư vấn lập báo cáo đánh giá môi trường chiến lược (ĐMC), đánh giá tác động môi trường (ĐTM), kế hoạch bảo vệ môi trường (BVMT)”, ngày 14/8, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường đã tổ chức buổi thảo luận về các vấn đề BVMT.

Bài cuối Siết chặt thẩm định và giám sát
​Từ thực tế giải quyết kiến nghị của cử tri về ô nhiễm môi trường, Thường trực HĐND tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị UBND tỉnh trong thu hút đầu tư phải bảo đảm các yêu cầu về bảo vệ môi trường; không cấp phép đầu tư vào các loại hình sản xuất sử dụng công nghệ lạc hậu có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, tiến hành chặt chẽ từ khâu xét duyệt, thẩm định đến triển khai thực hiện và vận hành dự án. Tập trung xử lý nghiêm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn...

THỐNG KÊ
IP truy cập: 1467
Truy cập ngày: 5.964
Tổng truy cập: 61.590.464