Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 6, 24/10/2014, 18h:52:17

Hà Nội chi gần 170 tỷ đồng xây dựng công trình nước sạch liên xã
Nhằm cải thiện môi trường sống cho người dân đồng thời làm giảm các dịch bệnh do sử dụng nước không hợp vệ sinh, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 5293/QĐ-UBND về ký phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước sạch liên xã Liên Phương, Vân Tảo, Hà Hồi, Hồng Vân, Thư Phú tại huyện Thường Tín, với tổng kinh phí gần 170 tỷ đồng.

Phạt đến 30 triệu đồng nếu vi phạm quy định về ứng dụng KHCN
Chính phủ vừa ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 64/2013/NĐ-CP ngày 27/6/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ.

EU nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường nỗ lực chống Ebola
Ngày 20/10, Ngoại trưởng các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí cần tăng cường hơn nữa mọi nỗ lực ngăn chặn nạn dịch Ebola lây lan ra toàn cầu. Nỗ lực đó phải được đồng thuận, phối hợp và đẩy mạnh hơn nữa trong toàn khối.

Thành lập Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Đồng Nai
Ngày 23/10 tại Đồng Nai, đã diễn ra Đại hội thành lập Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Đồng Nai. Theo đó, Đại hội đã bầu ông Phan Văn Hết là Chủ tịch, hai Phó Chủ tịch là ông Nguyễn Ngọc Thường và ông Hoàng Văn Thống; bầu ông Võ Văn Một, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai là Chủ tịch danh dự. Hội có 23 thành viên.

Đánh giá mô hình lò đốt chất thải y tế theo công nghệ Nhật Bản
​Sáng ngày 23/10, tại Hải Phòng, Tổng cục Môi trường đã phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và UBND thành phố Hải Phòng tổ chức hội thảo đánh giá mô hình lò đốt chất thải y tế theo công nghệ Nhật Bản.

Khả năng tiếp nhận nước thải công nghiệp của sông Hậu theo định hướng phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020

Nghiên cứu được thực hiện dựa trên lưu lượng nước thải phát sinh từ các khu công nghiệp (KCN) thải ra sông Hậu (đoạn từ Vàm Cống đến cầu Cần Thơ) và các kịch bản phát triển kinh tế- xã hội (KT-XH) đến năm 2020. Với lưu lượng hiện tại, sông Hậu chỉ có khả năng tiếp nhận nguồn nước thải từ KCN Trà Nóc và KCN Thốt Nốt đối với các thông số BOD, COD, Tổng Nitơ (TN) và không còn khả năng tiếp nhận nguồn nước thải đối với thông số TSS và Tổng phốtpho (TP). So với các kịch bản dự báo đến năm 2020 cho thấy, khi nước thải được xử lý đạt QCVN 40:2017 – cột A thì trong các thông số được chọn (BOD, COD, TN, TSS và TP), sông Hậu chỉ có khả năng tiếp nhận đối với thông số TN.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất