Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 6, 24/10/2014, 3h:26:49

Thanh Hóa: Trang trại nuôi lợn “bức tử” môi trường
Chất thải, nước thải và khí thải từ trang trại chăn nuôi lợn, thuộc Công ty CP Đầu tư và Phát triển chăn nuôi Hoằng Hóa, không qua xử lý, xả thẳng ra môi trường, bốc mùi hôi thối nồng nặc, khiến cho nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm, đồng ruộng hoa màu bị thiệt hại nặng nề. Đó là những thực tại mà hàng trăm hộ dân sinh sống ở các thôn 1, 2 và 6, thuộc xã Hoằng Vinh (Hoằng Hóa) bức xúc trong nhiều năm qua...

EU nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường nỗ lực chống Ebola
Ngày 20/10, Ngoại trưởng các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí cần tăng cường hơn nữa mọi nỗ lực ngăn chặn nạn dịch Ebola lây lan ra toàn cầu. Nỗ lực đó phải được đồng thuận, phối hợp và đẩy mạnh hơn nữa trong toàn khối.

45 doanh nghiệp triển khai ứng dụng công nghệ sạch
Dự án “Triển khai sáng kiến khu công nghiệp sinh thái hướng đến mô hình khu công nghiệp bền vững tại Việt Nam” với tổng kinh phí 53,23 triệu USD do Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) đã chính thức khởi động.

Khai mạc Diễn đàn ứng phó với BĐKH vùng duyên hải
Sáng 23/10, tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia đã khai mạc Diễn đàn vùng duyên hải lần 3 về cải thiện sức chống chịu với tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) tại vùng ven biển Đông Nam Á.

Đề xuất thí điểm tổ chức diễn đàn khoa học chuyên nghiệp

Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất Thủ tướng Chính phủ giao Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức thí điểm Diễn đàn khoa học chuyên nghiệp phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và lĩnh vực hoạt động của cơ quan mình.

10 năm hợp tác Việt- Đức trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường
​​Sáng ngày 21/10, tại Hà Nội, Hội nghị Đánh giá 10 năm hợp tác trong lĩnh vực bảo vệ tài nguyên và môi trường giai đoạn 2004 – 2014 và định hướng hợp tác giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân, Cộng hòa liên bang Đức đã được tổ chức.

Khả năng tiếp nhận nước thải công nghiệp của sông Hậu theo định hướng phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020

Nghiên cứu được thực hiện dựa trên lưu lượng nước thải phát sinh từ các khu công nghiệp (KCN) thải ra sông Hậu (đoạn từ Vàm Cống đến cầu Cần Thơ) và các kịch bản phát triển kinh tế- xã hội (KT-XH) đến năm 2020. Với lưu lượng hiện tại, sông Hậu chỉ có khả năng tiếp nhận nguồn nước thải từ KCN Trà Nóc và KCN Thốt Nốt đối với các thông số BOD, COD, Tổng Nitơ (TN) và không còn khả năng tiếp nhận nguồn nước thải đối với thông số TSS và Tổng phốtpho (TP). So với các kịch bản dự báo đến năm 2020 cho thấy, khi nước thải được xử lý đạt QCVN 40:2017 – cột A thì trong các thông số được chọn (BOD, COD, TN, TSS và TP), sông Hậu chỉ có khả năng tiếp nhận đối với thông số TN.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất