Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 4, 23/7/2014, 12h:53:41

Bắc Kạn: Vỡ hồ chứa bùn đỏ, chất thải nguy hại
Mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 2 đã làm vỡ hồ chứa bùn đỏ, chất thải tại mỏ sắt Bản Cuôn và Nhà máy nghiền tuyển quặng sắt của Công ty cổ phần Vật tư và Thiết bị toàn bộ (Matexim) gây thiệt hại về sản xuất của người dân ở xã Ngọc Phái, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Mưa lũ còn diễn biến phức tạp ở các tỉnh vùng núi Tây Bắc
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 nên lưu vực vùng thượng lưu sông Lô, sông Chảy đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Mực nước trên sông Thao, Lô, sông Chảy đang lên.

Việt Nam vào top 20 đất nước xinh đẹp nhất thế giới
Scotland đứng đầu danh sách nhờ khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, những cánh đồng xanh mướt mát, những tòa lâu đài cổ kính cùng bề dày lịch sử phong phú.

Lấy ý kiến Dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2014

Thực hiện Chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật năm 2014 của Bộ TN&MT, Tổng cục Môi trường được giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị xây dựng Dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường năm 2014.

Tìm ra phương pháp tách các virus HIV khỏi tế bào người
​Các nhà khoa học Mỹ đã lần đầu tiên tìm ra phương pháp tách các virus HIV/AIDS khỏi tế bào con người mà không làm tổn hại đến tế bào đó, mở ra hy vọng về một hướng điều trị triệt để cho căn bệnh thế kỷ.

Trái Đất trải qua tháng Sáu nóng nhất trong hơn 130 năm qua
​​Tháng 6/2014 đã trở thành tháng Sáu nóng nhất trong lịch sử khí tượng thế giới kể từ khi các chuyên gia bắt đầu thu thập và ghi chép dữ liệu về nhiệt độ trung bình của Trái Đất năm 1880.

Phát hiện loài cá trê mới
Một nhóm các nhà ngư học dưới sự lãnh đạo của tiến sĩ Stuart Welsh từ đại học Tây Virginia (Mỹ) vừa công bố những mô tả chi tiết về một loài cá trê mới. Loài cá mới phát hiện này sinh sống trên sông Tully ở North Queenland, Úc.

Nghị định thư Nagoya về ABS sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 12/10/2014
Theo thông báo của Ban thư ký Công ước Đa dạng sinh học, Nghị định thư Nagoya về tiếp cận nguồn gen và chia sẻ công bằng, hợp lý lợi ích phát sinh từ việc sử dụng nguồn gen trong khuôn khổ Công ước Đa dạng sinh học (sau đây gọi tắt là Nghị định thư Nagoya về ABS) sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày 12 tháng 10 năm 2014.

Một số kết quả ban đầu về xây dựng bản đồ không gian các dịch vụ hệ sinh thái của rừng ngập mặn tại Cà Mau
Nghiên cứu tập trung vào đánh giá sự thay đổi của dịch vụ hệ sinh thái (HST) tại Cà Mau dựa trên công cụ phân tích không gian, sử dụng mô hình lượng giá tổng hợp các dịch vụ HST và sự đánh đổi (InVest) do dự án vốn tự nhiên (natural captial proịect) xây dựng để lập bản đồ sự thay đổi các dịch vụ HST của rừng ngập mặn (RNM) tại Cà Mau theo thời gian và theo các kịch bản khác nhau.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất
thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá mức độ ô nhiễm môi trường ở Việt Nam như thế nào?
  • Thời tiết
  • Ngoại tệ
Weather

19o C
Trời quang
Độ ẩm 56%
Tốc độ gió 17 km/giờ
THỐNG KÊ
IP truy cập: 228
Truy cập ngày: 8.683
Tổng truy cập: 38.787.905