Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 5, 24/5/2018, 22h:11:15
  • ​Sáng ngày 24/5, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức Ngày Môi trường thế giới ngày 5/6/2018 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”.

Quảng Ninh Dừng ngay hoạt động của các lò vôi thủ công gây ô nhiễm môi trường

Sau khi đi kiểm tra theo kiến nghị của cử tri, nhân dân về các cơ sở sản xuất vôi thủ công ở TP Uông Bí gây ô nhiễm, ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có chỉ đạo chấm dứt hoạt động của các cơ sở sản xuất vôi thủ công nằm xem kẽ trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường.

Báo động thuốc lá và ô nhiễm không khí gây ung thư

Các chuyên gia y tế cảnh báo trong số các nguyên nhân gây ra ung thư phổi, có thể thấy thuốc lá và ô nhiễm không khí là những yếu tố đáng lưu ý nhất, nhưng đáng lo hơn, những yếu tố này càng nghiêm trọng hơn khi nhiều quốc gia chưa có chính sách kiểm soát hiệu quả.

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thiếu nhi về bảo vệ đa dạng sinh học
Ngày 21/5, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp Trường Liên cấp Everest School HaNoi tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học (22/5/1993 – 22/5/2018) nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thiếu niên, nhi đồng về công tác Bảo vệ ĐDSH và Phát triển bền vững.

Quỹ Khí hậu xanh hỗ trợ Quảng Bình ứng phó với BĐKH

​UBND tỉnh Quảng Bình vừa phê duyệt Dự án thành phần và kế hoạch tổng thể dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Quỹ khí hậu xanh (GCF) viện trợ không hoàn lại thông qua Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc.

Nhựa thông thường cần tới 400 năm để phân hủy là một trong những vấn đề nan giải nhất đối với các nhà khoa học và người bảo vệ m
Phát hiện enzyme "ăn nhựa" làm giảm ô nhiễm môi trường
Các nhà khoa học vừa phát triển một loại enzyme có thể “ăn” các loại chai, lọ bằng nhựa. Điều này là một sự tình cờ nhưng rất may mắn và mang lại cơ hội triển vọng mới để nhân loại cùng nhau giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa đang hiện hữu trên khắp hành tinh.

Hoa Kỳ và Việt Nam ký thỏa thuận để xử lý dioxin tại Biên Hòa
Chiều 11/5, tại Hà Nội, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Quân chủng Phòng không-Không quân, Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức Lễ ký thỏa thuận viện trợ không hoàn lại bản hạn chế cho dự án xử lý dioxin khu vực sân bay Biên Hòa.

Nan giải trong xử lý ô nhiễm môi trường từ thuốc bảo vệ thực vật tồn lưu tại Bắc Cạn
Vấn đề ô nhiễm môi trường (ÔNMT) do thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tồn lưu là thách thức lớn cho nhiều địa phương, trong đó có tỉnh Bắc Cạn. Để xử lý ô nhiễm tại những điểm tồn lưu thuốc BVTV đòi hỏi kinh phí lớn, yêu cầu kỹ thuật xử lý phức tạp, trong khi ngân sách địa phương hạn hẹp, năng lực còn hạn chế. Đây là một bài toán nan giải đối với một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn như tỉnh Bắc Cạn.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất