Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 5, 17/4/2014, 22h:56:37
  • Ngày 16/4, trong khuôn khổ Hội thảo Kiểm toán môi trường lần thứ 5 và cuộc họp làm việc lần thứ 4 của Nhóm công tác Kiểm toán môi trường ASOSAI (Các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á), Kiểm toán Nhà nước phối hợp với Trung tâm Đào tạo và truyền thông môi trường (TCMT) và Sở TN&MT Ninh Bình tổ chức chương trình tham quan kết hợp hoạt động bảo vệ môi trường tại Ninh Bình.

Thái Nguyên: Hoàn thành kế hoạch xử lý triệt để cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng
Sở TN 40/100 cơ sở gây ô nhiễm môi trường theo các QĐ phê duyệt của UBND tỉnh đã hoàn thành kế hoạch xử lý triệt để ô nhiễm; đã xử lý 2/4 khu vực ô nhiễm nghiêm trọng do tồn lưu hoá chất bảo vệ thực vật; hệ thống xử lý nước thải KCN Sông Công đã được xây dựng và vận hành từ năm 2011; 22/23 Bệnh viện đã xây dựng hệ thống xử lý chất thải.

Những thành cổ nổi tiếng ở Việt Nam
Những tòa thành cổ với tường cao, hào sâu, cung điện, đình, đài là nơi lưu giữ các giá trị quý báu về phong cách kiến trúc, văn hóa, lịch sử của Việt Nam.

Công chức, viên chức ngành TN&MT quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

​Đây là nội dung chính của Quy định chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành TN&MT (công chức, viên chức) đã được Bí thư Ban cán sự Đảng kiêm Bộ trưởng Bộ TN&MT ký Quyết định ban hành ngày 11/4.

Bảo đảm đầy đủ điều kiện chữa trị bệnh sởi và các biến chứng sởi
​​Trước diễn biến phức tạp của bệnh sởi, chiều 15-4, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện (BV) Nhi trung ương, nơi những ngày qua đang chịu cảnh quá tải trầm trọng.

Cuộc thi “Tiết kiệm năng lượng – sử dụng tài nguyên bền vững”
Cuộc thi “Tiết kiệm năng lượng – sử dụng tài nguyên bền vững” do Mạng lưới Thế Hệ Xanh phối hợp với Tổng cục Môi trường, WWF Việt Nam và Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) tổ chức.

Mỹ thất bại trong việc giảm khí gây hiệu ứng nhà kính
Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) ngày 15/4 cho biết lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính đã giảm 3,4% trong giai đoạn từ 2011-2012 và nếu tính theo giai đoạn từ 2005-2012, lượng khí thải đã giảm 10%.

Phó Thủ tướng thị sát công nghệ sản xuất thép từ bùn đỏ
​Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải vừa có buổi làm việc tại Hải Phòng, Hải Dương để thị sát việc thử nghiệm quy mô công nghiệp công nghệ sản xuất thép từ bùn đỏ. Đây là dự án do Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Công ty CPTM Thái Hưng thực hiện.

Hoa Kỳ bàn giao thiết bị quan trắc ô nhiễm thủy ngân cho Việt Nam
​Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ TN&MT Việt Nam Nguyễn Minh Quang, Bà Gina McCarthy – Giám đốc Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) đã sang thăm và làm việc với Bộ TN&MT Việt Nam trong hai ngày 15 -16/4. Trong khuôn khổ chuyến thăm, bà Gina McCarthy đã trao một thiết bị quan trắc ô nhiễm thủy ngân cho Bộ TN&MT Việt Nam.

Một số kết quả ban đầu về xây dựng bản đồ không gian các dịch vụ hệ sinh thái của rừng ngập mặn tại Cà Mau
Nghiên cứu tập trung vào đánh giá sự thay đổi của dịch vụ hệ sinh thái (HST) tại Cà Mau dựa trên công cụ phân tích không gian, sử dụng mô hình lượng giá tổng hợp các dịch vụ HST và sự đánh đổi (InVest) do dự án vốn tự nhiên (natural captial proịect) xây dựng để lập bản đồ sự thay đổi các dịch vụ HST của rừng ngập mặn (RNM) tại Cà Mau theo thời gian và theo các kịch bản khác nhau.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất
thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá mức độ ô nhiễm môi trường ở Việt Nam như thế nào?
  • Thời tiết
  • Ngoại tệ
Weather

19o C
Trời quang
Độ ẩm 56%
Tốc độ gió 17 km/giờ
THỐNG KÊ
IP truy cập: 4214
Truy cập ngày: 14.178
Tổng truy cập: 37.197.357