Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 5, 28/5/2015, 0h:34:31

Từ 1.7.2016, thu hồi nhiều sản phẩm thải bỏ
Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ, bắt đầu từ 1/7/2016 sẽ thu hồi và xử lý một số sản phẩm thải bỏ là ắc quy và pin các loại; một số thiết bị điện, điện tử; dầu nhớt, săm, lốp các loại.

Ảnh minh họa (Nguồn: AP)
Số người tử vong vì nắng nóng kéo dài tăng mạnh tại Ấn Độ
Số người tử vong do nắng nóng kéo dài trên diện rộng tại Ấn Độ tiếp tục tăng mạnh trong những ngày qua khi nhiệt độ chạm ngưỡng 50 độ C tại một số nơi ở quốc gia Nam Á này. Số liệu thống kê chính thức đã lên tới con số 430 người. 

Một Tam Đảo không ồn ào nhưng hấp dẫn tới lạ kỳ
Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm du lịch phù hợp với các tiêu chí: rẻ (giá sinh viên) - mát - chất - đẹp, Tam Đảo là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

TP. Cần Thơ: 3 căn nhà khu chợ nổi Cái Răng sụp hoàn toàn xuống sông
Vào khoảng 6h20 ngày 26/5/2015, tại đoạn đường Võ Tánh, khu vực Yên Thượng (gần chợ nổi Cái Răng), phường Lê Bình, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng khiến 3 căn nhà của người dân, 1 băng tải của Nhà máy xay xát Thanh Phong và một đoạn đường dài khoảng 200m, rộng 6m bị sụp hoàn toàn xuống sông Cái Răng.

Tìm ra "Gót Achilles" của virus Ebola

Các nhà khoa học Mỹ tuyên bố đã tìm ra "gót chân Achilles" của virus Ebola, mở ra hy vọng mới cho việc phát triển một loại vaccine đặc hiệu phòng căn bệnh nguy hiểm vốn đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người này.

Thông báo tuyển Tư vấn phát triển xã hội

Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường là cơ quan thực hiện Dự án “Hành lang bảo tồn đa dạng sinh học Tiểu vùng Mê Công mở rộng, giai đoạn 2”, vốn vay của Ngân hàng phát triển Châu Á, trong thời gian 8 năm từ 2011 đến 2019 cần tuyển Tư vấn phát triển xã hội.

Đánh giá mức độ bền vững cộng đồng tái định cư thủy điện bằng phương pháp thước đo BS và chỉ số LSI
Bài báo trình bày kết quả ứng dụng phương pháp BS và LSI có sử dụng các tiêu chí tích bợp sinh thái và nhân văn, việc đánh giá cộng đồng tái định cư (TĐC) bền vững hay chưa bền vững sẽ đơn giản, ít tốn kinh phí, rút ngắn thời gian. Kết quả phân tích bằng thước đo BS và chỉ số LSI chỉ ra những nguy cơ tiềm ẩn đe dọa đến quá trình phát triển bền vững cộng đồng TĐC hiện tại và tương lai. Điều này sẽ là công cụ hỗ trợ cho các nhà quản lý, hoạch định chính sách TĐC bổ sung, điều chỉnh các giải pháp hậu tái định cư theo hướng ổn định đời sống, giảm nghèo bền vững, thúc đẩy an sinh xã hội, nâng cao đời sống, BVMT và đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới tại cộng đồng TĐC thủy điện theo hướng bền vững.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất