Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 7, 28/2/2015, 13h:40:59
  • ​Chiều 26/2, chào đón năm mới Ất Mùi 2015, Bộ TN&MT long trọng tổ chức buổi gặp mặt với các đối tác quốc tế là Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế, Đại sứ các nước tại Việt Nam. Đây là sự kiện được diễn ra hàng năm nhằm tăng cường sự hiểu biết và hợp tác chặt chẽ giữa Bộ TN&MT với các đối tác quốc tế.

TTXVN
Doanh nghiệp xả thải ra sông Vàm Cỏ Đông bị phạt 290 triệu đồng
Ngày 26/2, Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đông Phước, địa chỉ tại ấp Bông Trang, xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, Tây Ninh với số tiền 290 triệu đồng về các hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật ra môi trường, xả thải vào nguồn nước không có giấy phép, theo quy định của pháp luật.

(Ảnh minh họa: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Miền Bắc tiếp tục nắng nóng, nhiệt độ lên đến 36 độ C
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày hôm nay (26/2), nhiệt lượng từ vùng thấp nóng phía Tây tăng mạnh kéo nền nhiệt có xu hướng cao hơn so với ngày hôm qua 1-2 độ C, vùng núi Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng.

Bầu trời Dubai muôn sắc với lễ hội thả diều
Đến hẹn lại lên, lễ hội diều quốc tế tại Dubai đã trở thành ngày lễ lớn của những người ham mê thú thả diều. Vào ngày này, bầu trời Dubai ngợp màu của muôn vàn hình thù diều độc đáo.

Ngành Giáo dục Hà Nội phát động Tết trồng cây
Ngày 25/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Ất Mùi 2015. Thời gian tổ chức Tết trồng cây tại các trường học ở Thủ đô bắt đầu từ ngày 25 đến hết ngày 28/2.

Phù sa giảm ảnh hưởng tới đa dạng sinh học ở Đồng bằng sông Cửu Long

Theo kết quả nghiên cứu của Trung tâm Phát triển sáng tạo Xanh (GreenID) phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ vừa công bố cho thấy, lượng phù sa về khu vực ĐBSCL đã bị suy giảm nghiêm trọng, gây ảnh hưởng độ phì nhiêu của đất, sự đa dạng sinh học của các loài sinh sống tại khu vực này.

Tăng cường quan hệ bền chặt, hiệu quả giữa Bộ TN&MT và các đối tác quốc tế
Chiều 26/2, chào đón năm mới Ất Mùi 2015, Bộ TN&MT long trọng tổ chức buổi gặp mặt với các đối tác quốc tế là Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế, Đại sứ các nước tại Việt Nam. Đây là sự kiện được diễn ra hàng năm nhằm tăng cường sự hiểu biết và hợp tác chặt chẽ giữa Bộ TN&MT với các đối tác quốc tế.

Đánh giá mức độ bền vững cộng đồng tái định cư thủy điện bằng phương pháp thước đo BS và chỉ số LSI
Bài báo trình bày kết quả ứng dụng phương pháp BS và LSI có sử dụng các tiêu chí tích bợp sinh thái và nhân văn, việc đánh giá cộng đồng tái định cư (TĐC) bền vững hay chưa bền vững sẽ đơn giản, ít tốn kinh phí, rút ngắn thời gian. Kết quả phân tích bằng thước đo BS và chỉ số LSI chỉ ra những nguy cơ tiềm ẩn đe dọa đến quá trình phát triển bền vững cộng đồng TĐC hiện tại và tương lai. Điều này sẽ là công cụ hỗ trợ cho các nhà quản lý, hoạch định chính sách TĐC bổ sung, điều chỉnh các giải pháp hậu tái định cư theo hướng ổn định đời sống, giảm nghèo bền vững, thúc đẩy an sinh xã hội, nâng cao đời sống, BVMT và đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới tại cộng đồng TĐC thủy điện theo hướng bền vững.