Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 4, 3/9/2014, 4h:10:29

Tổng vệ sinh theo kế hoạch của Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM
UBND TP.HCM đã chấp thuận và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổng vệ sinh trên toàn thành phố vào hôm nay (29/8) theo kế hoạch mà Sở TN&MT TP.HCM trình UBND thành phố. Trước đó, UBND thành phố giao cho Sở TN&MT cùng UBND các quận, huyện lên kế hoạch tổng vệ sinh, làm đẹp thành phố vào ngày 29/8.

Đến thăm thành phố dưới lòng đất tuyệt đẹp của Thổ Nhĩ Kỳ
Thành phố dưới lòng đất Derinkuyu của Thổ Nhĩ Kỳ chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải kinh ngạc bởi sự tài hoa và thông minh của những người cổ đại. Với công cụ thô sơ, họ đã xây dựng nên một hệ thống thành phố dưới lòng đất khổng lồ và vô cùng khoa học.

Thủ tướng chỉ đạo dừng Thông tư về nhập máy móc cũ
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa chỉ đạo Bộ Khoa học và Công nghệ tạm dừng thực hiện Thông tư về nhập khẩu máy móc, thiết bị đã qua sử dụng và yêu cầu các bộ ngành khi xây dựng chính sách “phải đặt mình vào vị trí người dân, doanh nghiệp”.

WHO kêu gọi cấm bán thuốc lá điện tử cho trẻ vị thành niên
​Ngày 26/8, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi chính phủ các nước kiểm soát chặt chẽ việc buôn bán các sản phẩm thuốc lá điện tử, nhất là cấm sử dụng mặt hàng này trong môi trường khép kín, cấm quảng cáo và bán cho trẻ vị thành niên. 

Trẻ em Đà Nẵng được nâng cao nhận thức bảo vệ thú linh trưởng
Vào 8 giờ sáng ngày Chủ Nhật (24/8), hơn 30 học viên và giảng viên của Khóa tập huấn phát triển kỹ năng giáo dục cộng đồng hiệu quả hướng đến bảo tồn thú linh trưởng ở châu Á (TIPS) sẽ tổ chức các hoạt động thú vị cho trẻ em tại Khu nuôi thú, Công viên 29/3 Đà Nẵng.

Nâng cao vai trò cộng đồng và các tổ chức xã hội trong bảo vệ môi trường
Ngày 26/8 tại Hà Nội, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature), thông qua sự hỗ trợ tài chính từ Quỹ Châu Á (TAF) và Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh đã tổ chức Hội thảo tham vấn “Thể chế hóa vai trò của cộng đồng và các tổ chức xã hội trong quản lý bảo vệ môi trường ở Việt Nam nhằm tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận phục vụ công tác xây dựng các chính sách, văn bản hướng dẫn thi hành Luật BVMT 2014.

Một số kết quả ban đầu về xây dựng bản đồ không gian các dịch vụ hệ sinh thái của rừng ngập mặn tại Cà Mau
Nghiên cứu tập trung vào đánh giá sự thay đổi của dịch vụ hệ sinh thái (HST) tại Cà Mau dựa trên công cụ phân tích không gian, sử dụng mô hình lượng giá tổng hợp các dịch vụ HST và sự đánh đổi (InVest) do dự án vốn tự nhiên (natural captial proịect) xây dựng để lập bản đồ sự thay đổi các dịch vụ HST của rừng ngập mặn (RNM) tại Cà Mau theo thời gian và theo các kịch bản khác nhau.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất