Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 4, 18/1/2017, 12h:51:2

Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017
Trong tháng Tết (1/2017) có khả năng xảy ra khoảng 3-4 đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc và 1-2 đợt rét đậm, nhưng không kéo dài, tập trung trong khoảng thời kỳ giữa và cuối tháng.

Làng hoa nổi tiếng miền Tây rực rỡ đón xuân
​​Nằm tại xã Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, làng hoa kiểng Tân Quy Đông là vựa hoa lớn nhất khu vực Nam Bộ, cung cấp hoa cho khắp các tỉnh trên cả nước.​

Thiếu nước sạch, nhiều người mắc bệnh da liễu và tiêu hóa
Nhiều năm qua, hơn 11.000 nhân khẩu sinh sống ở các bản làng thuộc 5 xã vùng cao huyện Nam Đông (TT-Huế) gồm: Hương Hữu, Hương Giang, Thượng Nhật, Thượng Long và Thượng Quảng phải sử dụng nguồn nước khe suối bị ô nhiễm để sinh hoạt, ăn uống. Người dân ở X. Thượng Long luôn đối mặt với việc thiếu nước sinh hoạt trầm trọng, khi một số con suối chảy qua địa bàn xã vốn là nơi cung cấp nguồn nước cho các hộ dân địa phương dần khô cạn vào mùa nắng và đục ngầu vào mùa mưa.

"Tắt đèn Bật ý tưởng 2017": Lan tỏa thông điệp "Quyết sạch cho Hà Nội quyết xanh"
​Ngày 17/1, tại Hà Nội, Ban dự án môi trường (BOOVironment) của Công ty TNHH TM BOO tổ chức họp báo phát động Chiến dịch “Tắt đèn Bật ý tưởng 2017” với sự tham gia của Đại sứ Chiến dịch bao gồm MC Phan Anh và Hoa Hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, cùng hàng loạt nghệ sĩ, khách mời nổi tiếng khác…

Ảnh minh họa. (Nguồn: CITI IO)
Cuộc chiến chống biến đổi khí hậu sẽ thay đổi trong năm 2017
Trong bối cảnh thế giới đang trải qua giai đoạn nóng nhất trong lịch sử kể từ khi con người có thể ghi chép lại các số liệu về nhiệt độ, năm 2016 là năm chứng kiến những nỗ lực mang tầm quốc tế ngày càng lớn nhằm giải quyết tình trạng biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, đến năm 2017, cuộc chiến chống biến đổi khí hậu trên toàn cầu được dự đoán sẽ có những thay đổi đáng kể.

Ứng phó với ô nhiễm, các thành phố trên thế giới đưa nhiều giải pháp khác nhau
Paris (Pháp) miễn phí giao thông công cộng; Madrid (Tây Ban Nha) hạn chế xe ô tô; London (Anh) khuyến cáo người dân hạn chế tập thể dục. Đó là những giải pháp khác nhau được các thành phố trên thế giới thực hiện hồi tháng 12/2016 nhưng đều nhằm mục đích hạn chế ô nhiễm không khí.

Kiểm toán chất thải trong quá trình sản xuất sữa ở Việt Nam
Trong những năm gần đây, kiểm toán chất thải (KTCT) là một trong những công cụ quản lý mới được áp dụng ở Việt Nam, đã mang lại những lợi ích về kinh tế và môi trường. Hiện nay, mặc dù KTCT đối với các doanh nghiệp (DN) và cơ sở sản xuất là không bắt buộc, tuy nhiên, việc thực hiện KTCT trong ngành sản xuất sữa là cần thiết, do ngành sữa là một trong những mặt hàng được sử dụng hàng ngày cho mọi đối tượng, từ trẻ sơ sinh đến người cao tuổi. KTCT ngành sữa sẽ góp phần cải thiện chất lượng môi trường và nâng cao hiệu quả trong toàn bộ quá trình sản xuất cũng như gia tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm sữa Việt Nam trên thị trường quốc tế.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất