Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 3, 3/5/2016, 23h:10:51

Mexico đưa ra báo động cấp 1 về ô nhiễm không khí tại thủ đô
Ủy ban môi trường thủ đô Mexico City của Mexico ngày 2/5 đã đưa ra báo động cấp 1 về ô nhiễm không khí khi nồng độ Ozon (O3) lên đến 161 điểm theo Chỉ số chất lượng không khí đô thị (Imeca), gấp 1,6 lần mức độ cho phép.

Cam Ranh - điểm đến cho ngày nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương
Vịnh Cam Ranh có vẻ đẹp hoang sơ, trải dài như dải lụa mềm xanh thẳm, hòa quyện trong vẻ đẹp mịn màng của các bãi tắm, với làn nước trong xanh như ngọc của những hòn đảo bên cạnh.

Cách đào thải kim loại nặng ra khỏi cơ thể khi ăn phải cá nhiễm độc

GS.TS Trương Nguyện Thành đã cảnh báo xuất hiện nghi vấn cá chết liên quan đến nhiễm độc kim loại nặng dấy lên những lo ngại về sức khỏe. Theo một nghiên cứu năm 2003 được công bố trên Tạp chí Y khoa Bulletin Anh cho biết, trong số các kim loại nặng, tiếp xúc với chì, thủy ngân, cadmium và asen là đặc biệt có hại có sức khỏe cho con người. Kim loại nặng vào cơ thể con người bằng ba cách:

Hạn hán gây tổn thất nặng nề cho người nông dân và nền kinh tế
Lần đầu tiên Việt Nam kêu gọi hỗ trợ quốc tế ứng phó với hạn mặn
Trước lời kêu gọi của Việt Nam, chỉ trong một ngày 26/4, các nhà tài trợ quốc tế đã cam kết tài trợ 7,34 triệu USD ứng phó với tình hình hạn hán ngày càng nghiêm trọng bởi El Nino tại Nam Trung Bộ và Nam Bộ.

Ảnh minh họa (nguồn: Báo Tuổi trẻ)
Chuyển hóa nước mặn thành nước ngọt
​Máy lọc nước mặn thành nước ngọt đầu tiên đã được lắp đặt phục vụ miễn phí cho bà con vùng hạn mặn tại xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Mỗi ngày, máy cho thể chuyển hóa được khoảng 6.000 lít nước ngọt từ nước mặn, phục vụ cho khoảng 300 lượt người dân.

Hội nghị nhóm công tác ASEAN về thành phố bền vững môi trường lần thứ 14 và các sự kiện liên quan
​Từ ngày 26 đến 28 tháng 4, trong khuôn khổ hợp tác ASEAN về môi trường, Hội nghị Nhóm Công tác ASEAN về Thành phố bền vững môi trường và các sự kiện liên quan (AWGESC 14) được tổ chức tại Bandar Seri Begawan, Brunei Darussalam. Đây là một trong những hoạt động nhằm triển khai các văn kiện của Cộng đồng ASEAN được ký kết vào cuối năm 2015.

KHU CÔNG NGHIỆP SINH THÁI: Hướng đi cho tương lai đối với các khu công nghiệp ở Ninh Bình

​​10 năm gần đây, Ninh Bình đã đẩy mạnh phát triển công nghiệp, trong đó chú trọng hình thành các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh và xem công nghiệp là động lực phát triển kinh tế của địa phương. Tuy nhiên, việc phát triển các KCN với tốc độ nhanh đã gây ra những thách thức đối với môi trường, đòi hỏi phải xây dựng mô hình phát triển bền vững, thân thiện với môi trường và cộng đồng. Vì thế, mô hình KCN sinh thái (KCNST) được xem là lựa chọn tối ưu cho các KCN để triển khai áp dụng, nhằm giảm thiểu ô nhiễm, tiết kiệm năng lượng, hướng đến phát triển bền vững.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất