Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ Nhật, 21/12/2014, 9h:25:7

(Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Vùng núi phía Bắc có băng giá và sương muối, Sa Pa 2 độ C
Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên ngày hôm nay (19/12), ở các tỉnh ngoài khơi Trung Bộ (bao gồm cả đảo Phú Quý) có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8. Biển động. Sóng biển cao 2 - 4m. 

7 công trình nhân tạo không nên bỏ qua
Ngành du lịch ngày một trở nên thu hút nhờ vào những dự án hợp tác của các kiến trúc sư, họa sĩ và nhà thiết kế. Vừa qua, tạp chí du lịch Traveland Leisure đã liệt kê 7 địa điểm mà mỗi người cần ghé tới trong đời.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh phát biểu tại buổi lễ công bố cơ chế một cửa quốc gia. Nguồn: internet
Hiện thực hóa cam kết cải cách thủ tục hành chính
​​Cơ chế một cửa Quốc gia tại cảng biển quốc tế vừa được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh- Trưởng ban chỉ đạo cơ chế một cửa Quốc gia chính thức bấm nút kết nối vào ngày 12/11/2014. Đây là bước hiện thực hóa cam kết cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh của Việt Nam.

50% bệnh nhân ở Algeria không biết bị mắc bệnh cao huyết áp
Dựa vào những số liệu thống kê của năm 2004 và số liệu thống kê của hai cuộc nghiên cứu mới đây, giáo sư Ahcène Chibane, Chủ tịch Hiệp hội cao huyết áp Algeria (Saha), khẳng định bệnh cao huyết áp đang tăng nhanh tại Algeria; 35% người Algeria trên 20 tuổi mắc chứng cao huyết áp và 50% bệnh nhân không biết mình bị mắc bệnh cao huyết áp do không thấy các triệu chứng.

Họp báo về kết quả Hội nghị COP - 20: Cam kết tài chính quá thấp so với kỳ vọng của các nước đang phát triển

Sáng 17-12, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức họp báo thông báo kết quả của Đoàn đàm phán Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 20 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP - 20) và Hội nghị lần thứ 10 các bên tham gia Nghị định thư Kyoto diễn ra từ ngày 1 đến ngày 12-12 vừa qua. Đây là hội nghị quan trọng để có thể tiến tới việc xây dựng thỏa thuận toàn cầu mới vào năm 2015.

Rét đậm, rét hại duy trì, Bắc Bộ có nơi xuống dưới 4 độ C

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, nhiệt độ đêm qua và sáng sớm nay (18/12) trên khu vực Bắc Bộ tiếp tục duy trì ở ngưỡng rất thấp dao động trong khoảng từ 8-11 độ C, trung du và vùng núi từ 5-7 độ C, vùng núi cao dưới 4 độ C. Ban ngày trời có nắng, nền nhiệt cao nhất khoảng 17-20 độ C.

Đánh giá tác động của amiăng trắng để có biện pháp quản lý phù hợp
​​Ngày 10/12, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng cùng Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế nhằm đánh giá tác động của amiăng trắng đến sức khỏe con người để có biện pháp quản lý phù hợp.

Đánh giá mức độ bền vững cộng đồng tái định cư thủy điện bằng phương pháp thước đo BS và chỉ số LSI
Bài báo trình bày kết quả ứng dụng phương pháp BS và LSI có sử dụng các tiêu chí tích bợp sinh thái và nhân văn, việc đánh giá cộng đồng tái định cư (TĐC) bền vững hay chưa bền vững sẽ đơn giản, ít tốn kinh phí, rút ngắn thời gian. Kết quả phân tích bằng thước đo BS và chỉ số LSI chỉ ra những nguy cơ tiềm ẩn đe dọa đến quá trình phát triển bền vững cộng đồng TĐC hiện tại và tương lai. Điều này sẽ là công cụ hỗ trợ cho các nhà quản lý, hoạch định chính sách TĐC bổ sung, điều chỉnh các giải pháp hậu tái định cư theo hướng ổn định đời sống, giảm nghèo bền vững, thúc đẩy an sinh xã hội, nâng cao đời sống, BVMT và đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới tại cộng đồng TĐC thủy điện theo hướng bền vững.