Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 4, 23/1/2019, 13h:49:20

Rác và xử lý rác
Để khắc phục vấn đề rác thải hiện nay một cách triệt để và hiệu quả, không còn cách nào khác là phải thay đổi cách quản lý và quy trình công nghệ xử lý rác theo các phương pháp tiên tiến trên thế giới.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
Bắc Bộ rét đậm, rét hại về đêm và sáng, Trung Bộ mưa to
​​Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tối và đêm 21/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Trong sáng và đêm 22/1, các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C, vùng núi Bắc Bộ 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C.

Chương trình xây dựng và ban hành văn bản quy pháp luật năm 2019 của Bộ Tài nguyên và Môi trường

Ngày 19 tháng 12 năm 2018, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã ký ban hành Quyết định số 3809/QĐ-BTNMT về việc phê duyệt Chương trình xây dựng và ban hành văn bản quy pháp luật năm 2019 thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ứng dụng hữu ích giúp kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí để bảo vệ sức khỏe

Ô nhiễm không khí đang là một vấn đề nghiêm trọng trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Bản thân bạn cũng muốn theo dõi mức độ “sạch” của không khí theo thời gian thực để có biện pháp tự bảo vệ hợp lý? Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Đà Nẵng: Tổng vệ sinh môi trường đón Tết nguyên đán 2019
UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành văn bản số 406/KH-UBND về triển khai kế hoạch tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019; theo đó, đồng loạt ra quân toàn thành phố thực hiện Phong trào Ngày Chủ nhật Xanh - Sạch - Đẹp vào ngày 20/1 và 27/1.

Ông Nguyễn Tuấn Quang, Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu phát biểu tại Hội thảo
Hỗ trợ xây dựng kế hoạch thích ứng BĐKH tại Việt Nam
Ngày 22/1, tại Hà Nội, Cục Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) phối hợp cùng Cục Môi trường Toàn cầu, Bộ Môi trường Nhật Bản tổ chức Hội thảo tổng kết Dự án Hỗ trợ xây dựng kế hoạch thích ứng với biến đổi khí hậu tại Việt Nam tại 3 tỉnh, thành phố thí điểm, gồm: Hải Phòng, Thừa thiên Huế và Đà Nẵng. Dự án đã thúc đẩy địa phương xây dựng các hoạt động và chính sách thích ứng trong quá trình lập kế hoạch thích ứng, lồng ghép với phát triển kinh tế xã hội.

“Bom hạt giống” có thành phần gồm đất trộn phân bò ủ, hạt giống cây tra ở giữa rồi vo viên. (Ảnh: Nguyễn Thành/TTXVN)
Việt Nam ứng dụng “bom hạt giống” để tái tạo hệ thực vật vùng khô hạn
“Bom hạt giống” là phương pháp mới lần đầu tiên được Vườn Quốc gia Núi Chúa, tỉnh Ninh Thuận áp dụng để tái tạo hệ thực vật rừng, bước đầu đem lại nhiều kết quả khả quan.

Cô gái đi tiên phong trong lối sống không rác thải tại Indonesia

Câu chuyện của cô Dinar Rahmi đang truyền đi cảm hứng tại đất nước vạn đảo - nơi phải đối phó với tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa nghiêm trọng hàng đầu thế giới.

Nan giải trong xử lý ô nhiễm môi trường từ thuốc bảo vệ thực vật tồn lưu tại Bắc Cạn
Vấn đề ô nhiễm môi trường (ÔNMT) do thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tồn lưu là thách thức lớn cho nhiều địa phương, trong đó có tỉnh Bắc Cạn. Để xử lý ô nhiễm tại những điểm tồn lưu thuốc BVTV đòi hỏi kinh phí lớn, yêu cầu kỹ thuật xử lý phức tạp, trong khi ngân sách địa phương hạn hẹp, năng lực còn hạn chế. Đây là một bài toán nan giải đối với một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn như tỉnh Bắc Cạn.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất