Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 6, 30/9/2016, 4h:53:36

Không hoàn thiện lưu tạm nước thải, Cty Procimex VN sẽ bị "trảm"
​Liên quan đến vụ việc lò mổ lớn nhất Đà Nẵng xả thải trực tiếp ra môi trường làm dư luận dậy sóng trong thời gian qua. Chiều nay (26/9), trao đổi với PV, Giám đốc Sở TN&MT TP. Đà Nẵng Lê Quang Nam cho biết, UBND TP. Đà Nẵng đã ra “tối hậu thư” với lãnh đạo Công ty CP Procimex Việt Nam (viết tắt Cty Procimex VN) - đơn vị quản lý, điều hành Trung tâm Giết mổ gia súc gia cầm Đà Nẵng.

(Nguồn: Đẹp/Vietnam+)
Bắc Bộ nắng mạnh, Tây Nguyên và Nam Bộ đề phòng tố lốc
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, ngày hôm nay (27/9) khu vực Bắc Bộ tiếp tục có nắng mạnh, Nam Bộ và Tây Nguyên về chiều tối có mưa và dông, trong cơn dông có thể xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. 

Ninh Thuận tổ chức khóa tập huấn, đào tạo về Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng
​Từ giữa tháng 7 năm 2016, Ban quản lý dự án WB5 tỉnh Ninh Thuận (Ban quản lý dự án ngành nông nghiệp) tổ chức khóa tập huấn, đào tạo về quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng cho nhóm hỗ trợ kỹ thuật và nhóm cộng đồng cấp xã, phường tại Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, huyện Ninh Phước và huyện Ninh Sơn.

Cải tạo kênh, nương đãn nước vào đồng ruộng, nhiều đọa đê, rừng phòng hộ đã bị sóng biển đánh vỡ.
Cà Mau: Cần 100 tỷ chống hạn hán, xâm nhập mặn và BĐKH
Trong những năm qua, tình hình biến đổi khí hậu và nước biển dâng, hạn hán, xâm nhập mặn đã và đang tác động ngày càng nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Tình hình biến đổi khí hậu khốc liệt, tình trạng nước biển dâng, xâm nhập mặn, khô hạn đã gây thiệt hại nhà cửa, mùa màng của người dân, các công trình giao thông bị nứt, sụp lún, sạt lở nghiêm trọng thường xuyên đe dọa tới tính mạng và đời sống của nhân dân. Các công trình hạ tầng du lịch, văn hóa, y tế, giáo dục bị ảnh hưởng rất lớn.  

Gần 10.000 người tham gia lễ hội tôn vinh loài hổ ở Vladivostok
​​Ngày 25/9, gần 10.000 người, trong đó đa phần là các em học sinh, đã tham gia Lễ hội hóa trang-diễu hành lớn nhất được tổ chức tại thành phố Vladivostok, vùng Viễn Đông, Liên bang Nga nhân ngày hội sinh thái truyền thống - "Ngày của loài hổ."

Tận dụng phế thải nông nghiệp sản xuất xà phòng đen
​​Việt Nam là một trong những nước có sản lượng lúa gạo lớn nhất thế giới, do vậy, sản lượng trấu hàng năm rất lớn. Trước đây, trấu thường được dùng làm chất đốt, thức ăn cho gia súc hoặc đổ trực tiếp ra sông, suối... gây ô nhiễm môi trường. Để tận dụng nguồn nguyên liệu này, nhóm sinh viên thuộc Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã nghiên cứu để tạo ra sản phẩm xà phòng đen, không gây hại và thân thiện với môi trường.​

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất