Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 6, 22/3/2019, 0h:28:39

Sử dụng tro, xỉ làm vật liệu xây dựng hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường

Thời gian qua, Chính phủ đã ban hành một số cơ chế, chính sách làm cơ sở thúc đẩy việc xử lý, sử dụng tro, xỉ ở các nhà máy nhiệt điện (NMNÐ) để sản xuất vật liệu xây dựng, giảm ô nhiễm môi trường do 2 nguyên liệu thải này gây ra.

Ngưng hiệu lực thi hành một số nội dung trong quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường đối với phế liệu nhập khẩu

Ngày 08 tháng 03 năm 2019 Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư số 01/2019/TT-BTNMT​ quy định ngưng hiệu lực thi hành một số quy định của Thông tư 08/2018/TT-BTNMT và Thông tư 09/2018/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường.

Đảm bảo cấp nước sinh hoạt cho Đà Nẵng khi sông Cầu Đỏ bị nhiễm mặn
Từ ngày 2-9/2, nguồn nước sông Cầu Đỏ bị nhiễm mặn, độ mặn duy trì ở mức thấp và cao nhất là 609 mg/l (vào lúc 11 giờ 45 phút, ngày 8/2). Tuy nhiên, đến ngày 10 và 11/2, độ mặn tăng và duy trì ở mức cao, cao nhất đạt 1.373 mg/l vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 11/2.

Đô đốc Philip Davidson. (Nguồn: Reuters)
Một số căn cứ quân sự Mỹ có thể bị đe dọa do biến đổi khí hậu
Ngày 12/2, người đứng đầu Bộ chỉ huy quân sự Mỹ tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Đô đốc Philip Davidson cho biết biến đổi khí hậu và tình trạng môi trường xuống cấp đang làm rối loạn trật tự xã hội và có thể đe dọa một số căn cứ quân sự Mỹ.

Sử dụng công nghê đốt rác phát điện xử lý ô nhiễm ở bãi rác Khánh Sơn
Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng vừa có buổi làm việc để nghe Sở TN&MT TP cùng các cơ quan, đơn vị chức năng báo cáo về dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn tại bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) giai đoạn 2.

Pháp đối mặt nguy cơ ô nhiễm môi trường từ tàu hàng Italy bị chìm
Giới chức Pháp ngày 13/3 cho biết nước này đang đối mặt với nguy cơ ô nhiễm môi trường sau khi một tàu hàng của Italy chở 45 container chứa "chất độc hại" đã bị chìm trên Đại Tây Dương.

Nan giải trong xử lý ô nhiễm môi trường từ thuốc bảo vệ thực vật tồn lưu tại Bắc Cạn
Vấn đề ô nhiễm môi trường (ÔNMT) do thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tồn lưu là thách thức lớn cho nhiều địa phương, trong đó có tỉnh Bắc Cạn. Để xử lý ô nhiễm tại những điểm tồn lưu thuốc BVTV đòi hỏi kinh phí lớn, yêu cầu kỹ thuật xử lý phức tạp, trong khi ngân sách địa phương hạn hẹp, năng lực còn hạn chế. Đây là một bài toán nan giải đối với một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn như tỉnh Bắc Cạn.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất