Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 4, 29/7/2015, 7h:25:53

Cảnh báo ô nhiễm ánh sáng
Các nhà khoa học cảnh báo tình trạng ô nhiễm ánh sáng đã là vấn đề mang tính toàn cầu ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống, sức khỏe người dân từ việc sử dụng ánh sáng nhân tạo không hiệu quả, gây ra những tác động xấu đến kinh tế, môi trường và sức khoẻ.

Chiêm ngưỡng đảo ngọc Phú Quốc - vẻ đẹp đi cùng thời gian
​​Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, từ lâu đã được mệnh danh là hòn đảo ngọc mang vẻ đẹp hoang sơ, huyền bí với những bãi biển đẹp làm say lòng biết bao du khách.

Nghị định mới : Phạt hành vi lãng phí điện
Kể từ ngày 01/08/2015, các hành vi sử dụng lãng phí điện, nước, xăng, văn phòng phẩm; tiếp khách, đi công tác nước ngoài bằng tiền ngân sách vượt tiêu chuẩn sẽ bị phạt tiền.

Các loại độc tố gây hại phổi
Loại độc tố thứ nhất, thường gặp nhất là NO2 (ôxit nitơ). Đó là một trong số những loại chất độc được chú ý đặc biệt vì khi trộn NO2 với hơi nước, axít nitric HNO3 sẽ được tạo thành và trở thành chất gây hại cho phổi.

Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ tham gia xét chọn điển hình tiên tiến về bảo vệ môi trường giai đoạn 2011-2015
​Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến về bảo vệ môi trường là sự kiện quan trọng được tổ chức 05 năm/lần nhằm ghi nhận thành tích và khích lệ các tổ chức, cá nhân, cộng đồng tiếp tục tham gia và đóng góp vào công tác bảo vệ môi trường.​

Tăng cường quản lý quy hoạch, đầu tư XD dự án ven biển thích ứng với BĐKH
Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị yêu cầu các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có bờ biển và chính quyền đô thị các cấp tăng cường công tác quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng và quản lý đất đai các dự án ven biển.

Hệ thống điện gió tại huyện Tuy Phong, Bình Thuận. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)
Đầu tư 1.000 tỷ đồng xây nhà máy điện gió thứ tư tại Việt Nam
Chiều 21/7, Công ty Cổ phần Phong điện Thuận Bình đã tổ chức khởi công xây dựng Nhà máy Điện gió Phú Lạc giai đoạn 1 tại huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Xử lý tại chỗ nguồn nước thải không thu gom được vào hệ thống thoát nước tập trung trên lưu vực sông Tô Lịch
Theo quy hoạch thoát nước Hà Nội, nước thải lưu vực sông (LVS) Tô Lịch sẽ được đưa về xử lý tại 2 nhà máy xử lý nước thải (XLNT) ở Yên Xá và Phú Đô. Tuy nhiên, nhiều nguồn thải nhỏ trong lưu vực không thể thu gom được vào hệ thống thoát nước tập trung này. Bài báo đề xuất một số công trình xử lý quy mô nhỏ, lắp đặt và xây dựng tại chỗ như thùng xử lý sinh học nước thải, bãi lọc trồng cây cảnh quan, hệ thống đường ống gắn giá thể vi sinh vật... để xử lý các nguồn nước thải này, đảm bảo mức A của Quy chuẩn QCVN 14:2008/BTNMT về nước thải sinh hoạt trước khi xả trực tiếp ra sông Tô Lịch.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất