Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 5, 11/2/2016, 11h:14:28

Hà Nội duyệt dự án bảo vệ môi trường làng nghề đến năm 2020
​Trước tình trạng ô nhiễm môi trường ở các làng nghề Hà Nội ở mức báo động, Hà Nội đã phê duyệt “Đề án bảo vệ môi trường làng nghề trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030”.

Hình ảnh đồ họa cho thấy vị trí xảy ra trận động đất (Ảnh: Enca)
Đông Bắc Đài Loan rung chuyển vì động đất mạnh 6,2 độ Richter
Theo THX, Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc (CENC) thông báo vào lúc 22 giờ 19 phút (giờ Bắc Kinh) tối 2/2 đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter gần phía Đông Bắc đảo Đài Loan.

Sống ở nhà cao tầng thọ hơn ở tầng thấp
Một nghiên cứu chỉ ra rằng số người sống ở tầng sát đất có nguy cơ chết vì tất cả các bệnh cao hơn 22% so với người ở tầng 8 trở lên. Trong khi đó, trong một nghiên cứu khác, các nhà khoa học cho rằng những người sống ở những tòa nhà cao tầng sẽ già nhanh hơn những người sống ở nhà một tầng.

Sách hay về Sức Khỏe Môi Trường
Nội dung sách Sức Khỏe Môi Trường đã bám sát được các yêu cầu về kiến thức cơ bản, chính xác khoa học, cập nhật và thực tiễn của Việt Nam nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về sức khỏe môi trường, những vấn đề cấp bách về sức khỏe môi trường hiện nay ở Việt Nam và các yếu tố nguy cơ cho sức khỏe môi trường.

Vệ tinh Jason-3 theo dõi mực nước biển, cảnh báo biến đổi khí hậu
Theo các nhà khoa học Mỹ và châu Âu, vệ tinh Jason-3 vừa được phóng lên quỹ đạo Trái Đất có chức năng theo dõi mực nước biển dâng tại các đại dương, đồng thời có vai trò như một thước đo, cảnh báo tình trạng biến đổi khí hậu.

Phát minh ra vật liệu mới giải cứu thế giới khỏi ô nhiễm
Một công ty mỹ phẩm vừa phát minh ra vật liệu mới góp phần “giải cứu thế giới” khỏi ô nhiễm. Công ty đang có kế hoạch sử dụng một loại nhựa đặc biệt được làm từ khí thải của khí gas trong nhà kính để làm nắp và hộp đựng cho sản phẩm dưỡng thể Body Butter.

Triển khai thực hiện hiệu quả Dự án Tăng cường năng lực thực hiện các Công ước Rio
Ngày 27/1, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT), Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa, Trưởng Ban chỉ đạo Dự án “Tăng cường năng lực thực hiện các Công ước Rio” chủ trì cuộc họp. Cùng tham dự có các thành viên Ban chỉ đạo.

KHU CÔNG NGHIỆP SINH THÁI: Hướng đi cho tương lai đối với các khu công nghiệp ở Ninh Bình

​​10 năm gần đây, Ninh Bình đã đẩy mạnh phát triển công nghiệp, trong đó chú trọng hình thành các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh và xem công nghiệp là động lực phát triển kinh tế của địa phương. Tuy nhiên, việc phát triển các KCN với tốc độ nhanh đã gây ra những thách thức đối với môi trường, đòi hỏi phải xây dựng mô hình phát triển bền vững, thân thiện với môi trường và cộng đồng. Vì thế, mô hình KCN sinh thái (KCNST) được xem là lựa chọn tối ưu cho các KCN để triển khai áp dụng, nhằm giảm thiểu ô nhiễm, tiết kiệm năng lượng, hướng đến phát triển bền vững.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất