Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 3, 5/5/2015, 13h:2:56

Tiền Giang khuyến khích nhân rộng mô hình chăn nuôi an toàn sinh học
Theo Trung tâm Khuyến nông (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tỉnh Tiền Giang, mô hình chăn nuôi an toàn sinh học, áp dụng đệm lót sinh thái mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường đang được nhân dân địa phương tích cực hưởng ứng và nhân rộng.

5 điểm du lịch biển cho mùa hè năm nay
Ánh nắng ngập tràn, bờ cát trắng mịn và làn nước trong xanh, mát lạnh… những bãi biển luôn là thiên đường yêu thích của mọi người mỗi mùa hè tới. Dưới đây là những gợi ý giúp du khách có một kỳ nghỉ hè tuyệt vời với biển Việt Nam.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2015

Chính sách mới đối với cán bộ không đủ tuổi tái cử, tái bổ nhiệm; hỗ trợ duy trì việc làm cho người lao động; quy định chi tiết một số điều của Luật Công chứng;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2015.

Người Nhật ăn tỏi và bí quyết có tuổi thọ cao

Các nhà khoa học thuộc hội Dinh dưỡng Tokyo bật mí bí quyết sống khoẻ, sống thọ của người Nhật là sự tổng hòa của nhiều yếu tố trong đó đáng chú ý trung bình một người Nhật ăn 1-2 củ tỏi mỗi ngày.

Thông báo về việc tổ chức Hội nghị Môi trường Toàn quốc lần thứ 4
Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các Bộ/ngành, địa phương có liên quan tổ chức Hội nghị Môi trường Toàn quốc lần thứ 4 và các sự kiện liên quan.

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng tim mạch, béo phì

Một nghiên cứu được thực bởi các nhà khoa học Tây Ban Nha, vừa được công bố trên Tạp chí Health (Mỹ) cho thấy, những người thường tiếp xúc với không khí ô nhiễm không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe phổi và tim mạch mà còn làm tăng nguy cơ thừa cân hoặc béo phì.

Tăng cường bảo tồn động vật hoang dã thông qua cải cách chính sách
​​Ngày 23/4, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) đã tổ chức Hội thảo tổng kết Dự án Tăng cường công tác bảo tồn đa dạng sinh học thông qua cải cách hành chính và thay đổi thực trạng tiêu thụ động vật hoang dã ở Việt Nam (WLC). Hội thảo có sự tham dự của Thứ trưởng kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Bùi Cách Tuyến; ông Bùi Thế Đức, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, đại diện Ngân hàng thế giới tại Việt Nam cùng đai diện các cơ quan liên quan.

Đánh giá mức độ bền vững cộng đồng tái định cư thủy điện bằng phương pháp thước đo BS và chỉ số LSI
Bài báo trình bày kết quả ứng dụng phương pháp BS và LSI có sử dụng các tiêu chí tích bợp sinh thái và nhân văn, việc đánh giá cộng đồng tái định cư (TĐC) bền vững hay chưa bền vững sẽ đơn giản, ít tốn kinh phí, rút ngắn thời gian. Kết quả phân tích bằng thước đo BS và chỉ số LSI chỉ ra những nguy cơ tiềm ẩn đe dọa đến quá trình phát triển bền vững cộng đồng TĐC hiện tại và tương lai. Điều này sẽ là công cụ hỗ trợ cho các nhà quản lý, hoạch định chính sách TĐC bổ sung, điều chỉnh các giải pháp hậu tái định cư theo hướng ổn định đời sống, giảm nghèo bền vững, thúc đẩy an sinh xã hội, nâng cao đời sống, BVMT và đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới tại cộng đồng TĐC thủy điện theo hướng bền vững.