Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 2, 5/12/2016, 19h:23:46

Tăng cường giám sát nhà máy thép trên thượng nguồn sông Vu Gia - Thu Bồn
​Trước băn khoăn của cử tri Đà Nẵng về việc xây dựng nhà máy thép trên thượng nguồn sông Vu Gia – Thu Bồn (tỉnh Quảng Nam) có thể gây ô nhiễm môi trường, ông Đình Thế Huynh – Thường trực Ban Bí thư – cho biết, sẽ tiếp tục kiến nghị các bộ ngành tăng cường kiểm tra hoạt động của nhà máy thép này.

Con đường xuyên rừng tràm đẹp nhất Việt Nam
​Lênh đênh con nước chừng 10 phút, bạn có dịp thu vào tầm mắt vẻ đẹp xanh ngắt của rừng tràm Tân Lập, đi trên con đường xuyên rừng tràm dài và đẹp nhất Việt Nam.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2016
Cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập kinh tế; tiêu chí xác định thôn đặc biệt khó khăn, xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi; hỗ trợ đào tạo sơ cấp cho nhiều đối tượng lao động;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2016.

Nghiên cứu công nghệ phù hợp để xử lý, tận dụng rơm rạ
Vài năm gần đây, sau khi thu hoạch lúa, người dân ngoại thành Hà Nội thường xử lý rơm rạ bằng cách đốt ngay tại ruộng. Việc làm này không chỉ làm ô nhiễm môi trường không khí (phát thải khí CO2, CO và NOx…) mà còn gây hiện tượng mù khói, ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người dân, hạn chế tầm nhìn của người dân khi tham gia giao thông, đặc biệt trong những ngày thời tiết xấu và bất thường.

Xây dựng và áp dụng Quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam trong kiểm soát nguồn thải
​​Thời gian qua có nhiều trường hợp xả nước thải sản xuất công nghiệp không được xử lý dẫn đến các sự cố gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Đã có những ý kiến bàn luận liên quan đến việc áp dụng quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam (QCVN) về môi trường trong kiểm soát nguồn thải và bảo vệ chất lượng môi trường tiếp nhận chất thải. Đây là một nội dung quan trọng nhưng chưa được quy định đầy đủ và chặt chẽ trong các văn bản pháp luật liên quan, bài viết đề cập đến việc xây dựng và áp dụng QCVN về môi trường và mối liên quan với công cụ quy hoạch môi trường trong quản lý và kiểm soát xả nước thải ở nước ta hiện nay.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất