Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 5, 2/10/2014, 9h:13:39

Mưa bão gây gập lụt ở huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. (Ảnh: Nguyễn Trình/TTXVN)
Tháng 10 có khả năng xuất hiện 1-2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới
Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong tháng 10 này có khả năng xuất hiện 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực Biển Đông và ảnh hưởng đến Việt Nam.

Khám phá làng Cù Lần xinh đẹp giữa núi rừng Langbiang
Ngôi làng có cái tên vô cùng độc đáo này là một trong những địa điểm du lịch mới nổi của Đà Lạt, tuy mang cái tên Cù Lần nhưng nơi đây chắc chắn sẽ khiến du khách cảm nhận được sự tự do, thoải mái, hòa mình với thiên nhiên núi rừng.

Phó Thủ tướng chấn chỉnh những tồn tại trong công tác tiếp công dân

Tại Thông báo 387/TB-VPCP, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm để triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TƯ, Luật tiếp công dân và Nghị định số 64/2014/NĐ-CP, chấn chỉnh những tồn tại và nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân.

Hơn 368.000 trẻ đã được tiêm vắcxin sởi-Rubella an toàn
Giáo sư Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, tính đến ngày 29/9, chiến dịch tiêm vắcxin sởi-Rubella đã và đang tiến hành triển khai tại 15 tỉnh thành với tổng số hơn 368.000 trẻ đã được tiêm an toàn.

Tăng tỷ lệ cây xanh ở Hà Nội
Để phát huy vai trò của “bộ máy” điều hòa không khí đô thị, giảm thiểu lượng khí ôzôn gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, UBND TP.Hà Nội quyết định tăng tỷ lệ cây xanh lên 10-12m2/người.

Hà Nội khởi công trạm xử lý nước thải Quất Động trị giá 30 tỷ đồng
​​Ngày 27/9, Công ty Cổ phần Giao thông Hồng Hà đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình hệ thống thu gom và trạm xử lý nước thải công suất 2.000m3/ngày đêm tại Cụm Công nghiệp Quất Động, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

Peatland: Mang lại ý nghĩa thiết thực cho người dân sống tại khu vực đất than bùn
Ngày 01/10, tại trụ sở Bộ TN&MT, Thứ trưởng Bộ TN&MT kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Bùi Cách Tuyến đã có buổi làm việc với Đoàn chuyên gia của khu vực Đông Nam Á và của Việt Nam nhằm đánh giá kết quả thực hiện dự án Peatland.

Đề xuất giải pháp nhằm giảm phát thải khí nhà kính trong quá trình sản xuất gang thép ở Việt Nam
KHÁI QUÁT VẾ PHÁT THẢI KHÍ NHÀ KÍNH TRONG SẢN XUẤT GANG THÉP
Các nghiên cứu về khoa học khí hậu và hệ thống quan trắc khí hậu toàn cẩu (GCOS) đã chỉ ra rằng, hoạt động của các ngành công nghiệp và hoạt động của con người đã phát thải ra nhiều loại khí thải nhà kính (C02, CH4) N20, PFCs, SF6). Trong đó, sản xuất gang thép đã sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên (quặng sắt, than, đá vôi, khí thiên nhiên...) và sử dụng nhiệt năng, điện năng từ việc đốt cháy nhiên liệu hoa thạch, (than, dầu, khí thiên nhiên) đã tạo nên nguồn phát thải khí nhà kính (KNK) khá Jớn.