Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 6, 16/11/2018, 20h:23:21

Công ty CP Sản xuất tôn màu Poshaco.
Cẩm Giàng (Hải Dương): Công ty Poshaco có chấp hành bảo vệ môi trường?
Người dân thị trấn Lai Cách và Khu dân cư đô thị Việt Mỹ phản ánh tới Báo TN&MT về việc hàng ngày họ phải sống trong môi trường không khí “nghẹt thở” do khói, bụi… từ sản xuất tôn mạ màu Công ty CP Sản xuất tôn màu Poshaco (Công ty Poshaco) gây ra. 

Chủ trương phát triển đồng hành môi trường của doanh nghiệp Nhật
​Ajinomoto Việt Nam theo đuổi cam kết không thay đổi của tập đoàn: “Cùng với tất cả các bên liên quan và các công ty thành viên, chúng tôi giúp giải quyết các vấn đề xã hội, dẫn đến việc tạo lập ra giá trị kinh tế”.

Việc lựa chọn mạng trạm tối ưu đáp ứng được các tiêu chí giám sát BĐKH là bài toán quan trọng được đặt ra hiện nay. Ảnh: TL
Tôn dày mạng lưới trạm giám sát biến đổi khí hậu
Những năm gần đây, hệ thống trạm quan trắc KTTV đã được xây dựng, nâng cấp, mở rộng và tự động hóa. Các điểm đo được phân bố trên phạm vi toàn quốc có vai trò quan trọng trong công tác theo dõi, dự báo, cảnh báo thiên tai, đánh giá và giám sát biến đổi khí hậu (BĐKH). Đây là nền tảng quan trọng cho một hệ thống mạng lưới trạm giám sát BĐKH cần được xây dựng trong tương lai.

Nan giải trong xử lý ô nhiễm môi trường từ thuốc bảo vệ thực vật tồn lưu tại Bắc Cạn
Vấn đề ô nhiễm môi trường (ÔNMT) do thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tồn lưu là thách thức lớn cho nhiều địa phương, trong đó có tỉnh Bắc Cạn. Để xử lý ô nhiễm tại những điểm tồn lưu thuốc BVTV đòi hỏi kinh phí lớn, yêu cầu kỹ thuật xử lý phức tạp, trong khi ngân sách địa phương hạn hẹp, năng lực còn hạn chế. Đây là một bài toán nan giải đối với một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn như tỉnh Bắc Cạn.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất