Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 4, 22/10/2014, 1h:13:50
  • Sáng ngày 21/10, tại Hà Nội, Hội nghị Đánh giá 10 năm hợp tác trong lĩnh vực bảo vệ tài nguyên và môi trường giai đoạn 2004 – 2014 và định hướng hợp tác giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân, Cộng hòa liên bang Đức đã được tổ chức.

Hà Nội khuyến khích xã hội hóa công tác xử lý môi trường và rác thải
Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh khi ông trò chuyện với các nhà đầu tư nhân dịp thành phố khánh thành và đưa liên tiếp 2 dây truyền xử lý rác thải, bùn bể phốt  theo công nghệ cao và huy động tốt nguồn lực xã hội hóa .

Rừng U Minh Hạ Cà Mau. (Ảnh: Lê Huy Hải/TTXVN)
Khẩn trương đắp đập giữ nước cho rừng tràm U Minh Hạ
Do có khả năng mùa mưa sẽ kết thúc sớm nên Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau đề nghị, ngay trong tháng 10, các chủ rừng trên khu vực rừng tràm khẩn trương đắp đập, đóng các bửng, cống giữ nước nhằm duy trì độ ẩm dưới chân rừng, hạn chế nguy cơ cháy rừng trong mùa khô năm 2014-2015.

Kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành năm 2014
Thực hiện Quy chế làm việc của Chính phủ, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn đề nghị các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành năm 2014 và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp chỉ đạo, điều hành năm 2015.

EU nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường nỗ lực chống Ebola
Ngày 20/10, Ngoại trưởng các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí cần tăng cường hơn nữa mọi nỗ lực ngăn chặn nạn dịch Ebola lây lan ra toàn cầu. Nỗ lực đó phải được đồng thuận, phối hợp và đẩy mạnh hơn nữa trong toàn khối.

Cảnh báo nguy cơ các dòng sông băng ở Peru biến mất

​​Giới khoa học Peru cảnh báo các dòng sông băng của nước có nguy cơ biến mất do chịu ảnh hưởng tiêu cực của hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.

10 năm hợp tác Việt- Đức trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường
​​Sáng ngày 21/10, tại Hà Nội, Hội nghị Đánh giá 10 năm hợp tác trong lĩnh vực bảo vệ tài nguyên và môi trường giai đoạn 2004 – 2014 và định hướng hợp tác giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân, Cộng hòa liên bang Đức đã được tổ chức.

Khả năng tiếp nhận nước thải công nghiệp của sông Hậu theo định hướng phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020

Nghiên cứu được thực hiện dựa trên lưu lượng nước thải phát sinh từ các khu công nghiệp (KCN) thải ra sông Hậu (đoạn từ Vàm Cống đến cầu Cần Thơ) và các kịch bản phát triển kinh tế- xã hội (KT-XH) đến năm 2020. Với lưu lượng hiện tại, sông Hậu chỉ có khả năng tiếp nhận nguồn nước thải từ KCN Trà Nóc và KCN Thốt Nốt đối với các thông số BOD, COD, Tổng Nitơ (TN) và không còn khả năng tiếp nhận nguồn nước thải đối với thông số TSS và Tổng phốtpho (TP). So với các kịch bản dự báo đến năm 2020 cho thấy, khi nước thải được xử lý đạt QCVN 40:2017 – cột A thì trong các thông số được chọn (BOD, COD, TN, TSS và TP), sông Hậu chỉ có khả năng tiếp nhận đối với thông số TN.