Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 7, 1/11/2014, 14h:13:35
  • ​Từ ngày 27 đến ngày 31 tháng 10 năm 2014, Bộ trưởng Môi trường các nước thành viên ASEAN đã đến Thủ đô Viêng Chăn (Lào) tham dự chuỗi Hội nghị Bộ trưởng Môi trường ASEAN.

Tổng thống Mỹ Obama lạc quan về nỗ lực đẩy lùi dịch Ebola
Tổng thống Mỹ Barack Obama, ngày 28/10, lên tiếng hoan nghênh những bước tiến đã đạt được trong cuộc chiến chống dịch Ebola đang hoành hành tại Tây Phi, đồng thời khuyến cáo Washington vẫn phải luôn "thận trọng" và cân nhắc triển khai các chính sách ngăn chặn sự xâm nhập của virus Eboa dựa trên cơ sở khoa học.

Bộ TN&MT: Tăng cường tuyên truyền, phổ biến Luật BVMT 2014
Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ triển khai thực hiện trong Kế hoạch tổ chức thực hiện Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) năm 2014 được công bố tại buổi họp báo thường kỳ tháng 10/2014.

Khả năng tiếp nhận nước thải công nghiệp của sông Hậu theo định hướng phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020

Nghiên cứu được thực hiện dựa trên lưu lượng nước thải phát sinh từ các khu công nghiệp (KCN) thải ra sông Hậu (đoạn từ Vàm Cống đến cầu Cần Thơ) và các kịch bản phát triển kinh tế- xã hội (KT-XH) đến năm 2020. Với lưu lượng hiện tại, sông Hậu chỉ có khả năng tiếp nhận nguồn nước thải từ KCN Trà Nóc và KCN Thốt Nốt đối với các thông số BOD, COD, Tổng Nitơ (TN) và không còn khả năng tiếp nhận nguồn nước thải đối với thông số TSS và Tổng phốtpho (TP). So với các kịch bản dự báo đến năm 2020 cho thấy, khi nước thải được xử lý đạt QCVN 40:2017 – cột A thì trong các thông số được chọn (BOD, COD, TN, TSS và TP), sông Hậu chỉ có khả năng tiếp nhận đối với thông số TN.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất