Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 7, 22/11/2014, 6h:42:26

Đồng Nai: Thu hơn 6,6 tỷ đồng đối với nước thải công nghiệp
Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai đã triển khai thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đã được cấp hồ sơ xác nhận bảo vệ môi trường có tính chất và quy mô thuộc đối tượng phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường được quy định tại Nghị định số 29/2011/NĐ-CP ngày 18/4/2011

Đại lộ Hollywood ở Nam California. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Thế giới vừa trải qua tháng 10 nóng nhất trong lịch sử khí tượng
Tháng 10/2014 đã trở thành tháng Mười nóng nhất trong lịch sử khí tượng thế giới kể từ khi các chuyên gia bắt đầu thu thập và ghi chép dữ liệu về nhiệt độ trung bình của Trái Đất từ năm 1880.

EU tăng cường viện trợ cho các nước Tây Phi chống dịch Ebola
Cùng với cam kết của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) xóa nợ thêm 300 triệu USD (190 triệu bảng) cho Sierra Leone, Guinea và Liberia, Liên minh châu Âu (EU) đã gửi 5.000 tấn hàng viện trợ, bao gồm cả xe cứu thương và các phương tiện cách ly, tới 3 quốc gia Tây Phi đang bị dịch Ebola hoành hành nặng nề nhất này nhằm giúp chống dịch.

Triển lãm cây ASEAN và trồng cây xanh "Bóng mát cuộc đời"
​Ngày 20/11, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) phối hợp với Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch và các cơ quan hữu quan tổ Triển lãm Cây ASEAN và Trồng cây xanh với chủ đề “Bóng mát cuộc đời”.

Miền Bắc trời hanh khô, miền núi có thể xuống dưới 15 độ C
​Nằm sâu trong khối khí lạnh lục địa khô nên hôm nay (19/11), các tỉnh miền Bắc trời nhiều mây vào buổi sáng, trưa chiều giảm mây chuyển nắng và độ ẩm không khí thấp khiến cho trời hanh khô. 

Trạm phân tích nước thải di động đầu tiên tại Việt Nam
​Trạm này có thể phân tích và cho kết quả ngay đối với các chất độc hữu cơ, các chất ôxy hòa tan, phân tích PH, độ axit, độ kiềm của nước thải.

Liên hợp quốc kêu gọi đóng góp 10 tỷ USD cho Quỹ Khí hậu xanh
Ngày 20/11, tại Berlin của Đức đã diễn ra Hội nghị quốc tế với mục tiêu kêu gọi đóng góp cho Quỹ Khí hậu xanh (GCF) nhằm hỗ trợ các nước nghèo cắt giảm khí thải và đối phó với tình trạng ấm lên toàn cầu.

Khả năng tiếp nhận nước thải công nghiệp của sông Hậu theo định hướng phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020

Nghiên cứu được thực hiện dựa trên lưu lượng nước thải phát sinh từ các khu công nghiệp (KCN) thải ra sông Hậu (đoạn từ Vàm Cống đến cầu Cần Thơ) và các kịch bản phát triển kinh tế- xã hội (KT-XH) đến năm 2020. Với lưu lượng hiện tại, sông Hậu chỉ có khả năng tiếp nhận nguồn nước thải từ KCN Trà Nóc và KCN Thốt Nốt đối với các thông số BOD, COD, Tổng Nitơ (TN) và không còn khả năng tiếp nhận nguồn nước thải đối với thông số TSS và Tổng phốtpho (TP). So với các kịch bản dự báo đến năm 2020 cho thấy, khi nước thải được xử lý đạt QCVN 40:2017 – cột A thì trong các thông số được chọn (BOD, COD, TN, TSS và TP), sông Hậu chỉ có khả năng tiếp nhận đối với thông số TN.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất