Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 5, 25/8/2016, 14h:42:45

Kinh doanh dịch vụ quản lý chất thải nguy hại
Để thực hiện kinh doanh dịch vụ quản lý chất thải nguy hại, các tổ chức, cá nhân phải đáp ứng các điều kiện để được cấp Giấy phép xử lý chất thải nguy hại và các yêu cầu kỹ thuật, quy trình quản lý liên quan đến điều kiện cấp phép xử lý chấ​t thải nguy hại.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến về công tác môi trường sáng 24/8.
Ô nhiễm sông Hồng từ Trung Quốc ngày càng nghiêm trọng
Báo cáo Chính phủ về công tác bảo vệ môi trường tại hội nghị trực tuyến sáng 24/8, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Phong nhấn mạnh tình trạng ô nhiễm nguồn nước xuyên biên giới. Nước sông Hồng từ phía Trung Quốc qua Lào Cai đổ về hạ lưu ngày càng ô nhiễm…

Làng chài bình yên ven biển Vũng Tàu

Khám phá những làng cá lâu đời ở Vũng Tàu, ta không chỉ thấy những nét văn hóa độc đáo của ngư dân, mà cả vị mặn của cuộc mưu sinh nơi đầu sóng ngọn gió.

Ô nhiễm môi trường : Thủ phạm gây ra nhiều bệnh tật
Trong khi ung thư có thể được nhắc đến nhiều nhất, thì các bệnh khác cũng gia tăng một cách đáng lo ngại mà thủ phạm chính là ô nhiễm môi trường. Cơ thể chúng ta sẽ phát triển khỏe mạnh nếu được sống trong một môi trường trong lành. Nhưng điều đó chỉ có được trong thế kỷ trước, hiện nay chúng ta đang phải sống trong một thế giới đầy chất hóa học.

Hướng trách nhiệm bảo vệ và phát triển rừng cho thế hệ trẻ
Bảo vệ, phát triển rừng và giữ gìn môi trường sinh thái chính là bảo vệ cuộc sống của con người, là nhiệm vụ quan trọng cần sự chung tay của cả cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ. Vì vậy, công tác tuyên truyền giúp các em học sinh – những mầm non tương lai của đất nước ý thức được trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ và phát triển rừng là chương trình truyền thông có ý nghĩa mà Quỹ bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum đang thực hiện trên địa bàn.

Diễn đàn Quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam hướng tới tăng trưởng xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu. Ảnh:VGP/Thế Phong
Phát triển đô thị theo hướng tăng trưởng xanh và ứng phó với BĐKH
Trong hai ngày 23-24/8, Diễn đàn Quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam hướng tới tăng trưởng xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) đã được tổ chức tại TP. Tam Kỳ (Quảng Nam).

Một hộ dân đun nấu bằng năng lượng biogas từ lục bình. Ảnh: LA
Biến lục bình thành năng lượng biogas
Lục bình gây tắc nghẽn kênh rạch đã trở thành năng lượng để thắp sáng và đun nấu cho nhiều hộ ở Long An nhờ dự án “Ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học và tiến bộ kỹ thuật để xử lý lục bình tại Long An” do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Long An thực hiện.

UNDP sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
Chiều ngày 24/8, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với bà Pratibha Mehta, Điều phối viên Liên hợp quốc kiêm Trưởng đại diện Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có bà Louise Chamberlain, Giám đốc quốc gia UNDP tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Vụ: Hợp tác quốc tế, Pháp chế, Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu, Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên và Môi trường và Văn phòng Bộ.

Thiết bị hỗ trợ trong hoạt động quan trắc môi trường không khí
Bơm thu mẫu khí (model C2P) là thiết bị hỗ trợ trong hoạt động quan trắc môi trường không khí xung quanh và môi trường lao động với các đặc tính kỹ thuật phù hợp, hoạt động ổn định và độ tin cậy cao do Trung tâm Quan trắc Môi trường nghiên cứu, chế tạo đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH&CN cấp Giấy chứng nhận bảo hộ và cấp bằng độc quyền sáng chế.

  • Nổi bật
  • Đọc nhiều nhất