Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ Nhật, 1/3/2015, 19h:19:48

Đến hẹn lại lên, lễ hội diều quốc tế tại Dubai đã trở thành ngày lễ lớn của những người ham mê thú thả diều. Vào ngày này, bầu trời Dubai ngợp màu của muôn vàn hình thù diều độc đáo.

Đó là một ngày cuối tuần bận rộn nhưng thú vị với rất nhiều những cuộc du ngoại trong và vòng quanh Tokyo. Chủ nhật, chúng tôi đi  Mt.Takao - một địa danh rất phổ biến cho sự chọn lựa tham quan trong ngày bằng cách đi bộ đường dài, đi cáp treo hay xe cẩu lên đỉnh núi những địa điểm như đền Yakuo nổi tiếng được xây dựng từ năm 744, bảo tàng, công viên khỉ, những lễ hội mùa Xuân - đặc biệt là Hiwatari.

Tư chất "hoàng tộc" của người Huế cùng lịch sử lâu đời đất cố đô đã khiến cho lễ nghi nơi đây phong phú và trở thành "di sản" với muôn đời hậu thế. Ngày tư tháng Tết, đó là dịp để người Huế hành lễ, cúng kiếng toàn tâm thành ý. Có bao nhiêu nghi lễ người Huế phải thực hành trong mỗi dịp năm mới? Và họ có còn thời gian để ăn Tết, chơi Tết không?

Cuộc sống hiện đại và "xê dịch", thay vì quây quần trong nhà ngày Tết thì cùng nhau du lịch xa cũng là một lựa chọn được một bộ phận gia đình yêu thích. Một vài gợi ý nho nhỏ về những điểm đến hấp dẫn cho đêm giao thừa "đuổi cũ đón mới" tại Việt Nam

Chẳng biết từ bao giờ chiếc đèn lồng đã xuất hiện rất nhiều như vật trang trí vừa bình dân vừa thân thiết trong cuộc sống của người Việt Nam, nhất là vào dịp lễ Tết. Từ người già đến em nhỏ, tất cả đều như vui mừng rộn rã hơn khi khắp phố phường đó đây giăng mắc muôn vẻ muôn màu lấp lánh.

Ở Pháp, người ta nghĩ ra một sáng kiến rất thú vị dành cho những du khách đến vui chơi tại khu trược tuyết trên dãy Alps, đó là biến chiếc xe cáp treo lơ lửng trên độ cao 2700m trở thành căn phòng khách sạn sang trọng, đầy đủ tiện nghi.

Đường bờ biển dài của Việt Nam là điều kiện lý tưởng cho các bãi biển đẹp tuyệt vời 'trú ngụ'. Nhờ địa hình tự nhiên có nhiều ưu đãi như vậy mà giao thương hàng hải của nước ta không kém phần nhộn nhịp, nhiều cảng ra đời là đầu mối vô cùng quan trọng gắn kết Vệt Nam với nền kinh tế thế giới. Những bến cảng từ lâu đã trở thành nơi hút khách du lịch vì sầm uất và sang chảnh của những chiếc du thuyền neo đậu chờ khách nơi đây.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa
THỐNG KÊ
IP truy cập: 498
Truy cập ngày: 10.191
Tổng truy cập: 42.378.517